- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ trưởng ngoại giao Nga Sergei Lavrov ghi nhận tiến triển trong các cuộc đàm phán với Ukraina

© Bộ Ngoại giao Nga / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina đang diễn ra, trong khi chưa có kế hoạch hoặc thỏa thuận cuối cùng, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói với phóng viên.

"Đối với các cuộc đàm phán Nga-Ukraina, không có kế hoạch cuối cùng đã được thông qua, các cuộc đàm phán vẫn phải tiếp tục", - Bộ trưởng nói.

"Các bạn đã nghe các nhà đàm phán của chúng tôi bình luận như thế nào về vòng cuối cùng ở Istanbul, nơi lần đầu tiên phía Ukraina đặt ra trên giấy ý kiến của họ về các thỏa thuận cần đạt được. Và nói chung, những thỏa thuận này trước hết phải được hình thành. Phản ứng đang được chuẩn bị từ chúng tôi, trong đó có sự tiến triển, trước hết, liên quan đến việc Ukraina công nhận không thể trở thành một quốc gia trong khối, việc Ukraina không thể tìm kiếm hạnh phúc trong Liên minh Bắc Đại Tây Dương, tình trạng trung lập phi hạt nhân không thuộc khối. Đây là điều hiện được công nhận là một điều cần thiết tuyệt đối", - ông Lavrov nói tại cuộc họp báo.

"Về các mối liên hệ tiềm năng tiếp theo, chúng đang được thảo luận và sẽ được công bố", - Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Hoạt động kinh doanh xăng dầu tại TP Cần Thơ diễn ra bình thường, không có hiện tượng găm hàng chờ tăng giá - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
Đàm phán Nga – Ukraina ‘có tiến triển’ tác động đến giá xăng dầu Việt Nam

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала