Chính phủ Đức phê duyệt việc cung cấp xe bọc thép cho Ukraina

Xe bọc thép Mỹ M113 - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Chính phủ Đức phê duyệt việc cung cấp xe bọc thép cho Ukraina, báo Đức Welt am Sonntag đưa tin.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christina Lambrecht phê duyệt việc giao 58 xe PbV-501 cho Kiev, có lẽ từ kho của CHDC Đức, hiện thuộc sở hữu của Cộng hòa Séc. Ban đầu, các xe bọc thép được quân đội Đức (Bundeswehr) vận hành, và vào cuối những năm 90, chúng được chuyển giao cho quân đội Thụy Điển. Sau đó, họ bán lại cho một công ty của Séc, hiện đang tìm cách bán cho Ukraina.
Đáng chú ý là đề xuất chuyển giao xe bọc thép cho Ukrainatrước đó đã bị chính phủ Liên bang Đức bác bỏ. Công ty Séc đã lên kế hoạch chuyển cho Kiev vào năm 2019. Sau đó, một đơn chính thức được đệ trình lên chính phủ, nhưng đã bị từ chối. Chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel khi đó đã cam kết không cung cấp vũ khí cho Ukraina.
Cần lưu ý xe bọc thép sẽ không được chuyển giao ngay lập tức, vì chúng cần được sửa chữa. Quá trình này sẽ mất vài tuần.
Báo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cung cấp vũ khí cho Ukraina gây ra mối đe dọa an ninh

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала