- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đức thực hiện chương trình sinh học quân sự của riêng mình ở Ukraina

© AFP 2022 / JOACHIM BERTRANDVũ khí hóa học
Vũ khí hóa học - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Moskva (Sputnik) - Các tài liệu xác nhận Đức đang thực hiện chương trình quân sự - sinh học của riêng mình ở Ukraina, Gennady Gatilov, đại diện thường trực của Nga tại văn phòng Liên hợp quốc Geneva, cho biết.

"Cần lưu ý các tài liệu xác nhận thực tế là Đức đang thực hiện chương trình sinh học quân sự của riêng mình ở Ukraina", - ông nói trong bài phát biểu tại phiên họp toàn thể của Hội nghị về giải trừ quân bị.

Theo Gatilov, mục tiêu chương trình của Đức là nghiên cứu khả năng gây ra những căn bệnh chết người, chẳng hạn như bệnh sốt xuất huyết Crưm-Congo, trong điều kiện Đông Âu.

"Các hành động của Đức, trước đây chưa được công chúng biết đến, gây ra mối đe dọa tương tự như các thí nghiệm sinh học của Mỹ và cần phải nghiên cứu chi tiết", - nhà ngoại giao Nga cho biết.

Hunter Biden và Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga công bố thư từ của con trai Biden về việc tài trợ các thí nghiệm sinh học ở Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2,đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала