Hàn Quốc tuyên bố sẵn sàng cho vụ thử hạt nhân của Triều Tiên

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhHàn Quốc
Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Seoul đã sẵn sàng cho bất kỳ kịch bản nào trong trường hợp CHDCND Triều Tiên thử nghiệm hạt nhân và đang theo dõi chặt chẽ các hoạt động của Bình Nhưỡng trong khu vực này với sự hợp tác chặt chẽ với Mỹ, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết hôm thứ Sáu.

"Các cơ quan tình báo của Hàn Quốc và Mỹ đang theo dõi và giám sát chặt chẽ các hoạt động thử hạt nhân của Triều Tiên và thông qua hợp tác chặt chẽ, chúng tôi luôn chuẩn bị vững chắc cho bất kỳ kịch bản nào", - đại diện của Bộ Lee Jeong-joo cho biết tại cuộc họp báo.

Bà lưu ý rằng chính quyền không thể xác nhận với các nhà báo bất kỳ chi tiết thông tin quân sự liên quan đến tình trạng của bãi thử nghiệm Phungeri vào lúc này.
Theo truyền thông phương Tây, ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy Triều Tiên có thể sớm tiến hành vụ thử hạt nhân, trong đó có hoạt động gia tăng tại khu vực bãi thử hạt nhân Phungeri. Theo nguồn tin từ chính phủ Mỹ trên CNN, Triều Tiên gần đây đã nối lại việc đào đường hầm và công việc xây dựng tại bãi thử.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi tăng cường quốc phòng sau vụ phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên
Trước đó, hãng thông tấn Yonhap cũng dẫn các nguồn tin cho biết Triều Tiên đang tiến hành khôi phục nhanh chóng đường tiếp cận đường hầm thứ ba của bãi thử hạt nhân Phungeri, đào bên hông đường hầm, thay vì cố gắng khôi phục lối vào chính. Điều này sẽ đẩy nhanh quá trình khôi phục chức năng của đường hầm và được coi là sự chuẩn bị cho việc tiến hành sớm vụ thử hạt nhân thứ bảy đối với CHDCND Triều Tiên.
Theo các nguồn tin của cơ quan thông tấn, rất khó khăn trong việc khẩn cấp khôi phục đường hầm thứ nhất và thứ hai, nơi CHDCND Triều Tiên trước đây đã tiến hành các vụ thử hạt nhân, trong khi đường hầm thứ ba và thứ tư có thể được đưa vào tình trạng sử dụng được. Theo đánh giá từ các nguồn tin của cơ quan, cơ sở có thể được khôi phục trong vòng 1 tháng.
Bình Nhưỡng dự kiến ​​sẽ thử vũ khí hạt nhân cỡ nhỏ có thể lắp trên tên lửa chiến thuật vào ngày 25 tháng 4 để kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Cách mạng Nhân dân Triều Tiên. Nếu cuộc thử nghiệm được tiến hành, đây sẽ là vụ thử hạt nhân đầu tiên của Bình Nhưỡng sau 4 năm rưỡi.
Tổng thống Joe Biden đưa ra nhận xét về các nỗ lực sơ tán và tình hình đang diễn ra ở Afghanistan trong bài phát biểu tại Phòng phía Đông tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 20 tháng 8 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
Biden có thể dựa vào luật từ thời Chiến tranh Triều Tiên để đảm bảo sản xuất pin và xe điện
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала