‘Kỳ lân' game Việt hoãn nâng cấp sau sự cố bị hack hơn 600 triệu USD

© Ảnh : Sky Mavis (2018)Ảnh chụp màn hình trò chơi Axie Infinity
Ảnh chụp màn hình trò chơi Axie Infinity - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Sky Mavis, công ty phát triển games blockchain đình đám Axie Infinity, vừa ra thông báo hoãn cập nhật mới của game này. Đây là động thái vừa được Sky Mavis đưa ra trong bối cảnh công ty này đang cố gắng thu hồi khoản tiền mã hóa trị giá hơn 600 triệu USD vừa bị hacker đánh cắp.

Tập trung lấy lại số tiền, khắc phục sự cố

Như Sputnik đã đưa tin, lượng tiền mã hóa khổng lồ trị giá gần 625 triệu USD vừa bị hacker lấy trộm khỏi Ronin, chuỗi blockchain nền tảng cho tựa game mã hóa đình đám Axie Infinity.
Nhằm giải quyết vấn đề và đảm bảo quyền lợi của người chơi, Sky Mavis đang lên kế hoạch đền bù thiệt hại cho người chơi.
Trước đó, Sky Mavis đã ấp ủ việc phát hành một phiên bản Axie Infinity mới với tên gọi Origin. Đây là bản cập nhật cung cấp cho người dùng một số nhân vật (Axie) để chơi game miễn phí.
Gamer - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.01.2022
Viettel gây bất ngờ khi ra mắt game bắn súng Badlanders và Xgaming – Chảo lửa thách đấu
Kế hoạch cho ra mắt phiên bản mới của Axie Infinity xuất phát từ việc Sky Mavis muốn giảm “gánh nặng” mua Axie cho người sử dụng. Ở phiên bản hiện tại, người chơi Axie Infinity phải bỏ số tiền tối thiểu vài trăm USD để mua nhân vật và tham gia vào thế giới game. Khoản đầu tư ban đầu này được xem là một rào cản đối với những người dùng phổ thông.
Sau sự cố bảo mật được cho là có hậu quả lớn nhất ngành blockchain, Sky Mavis này cần thời gian để sắp xếp lại mọi thứ và sẽ rời ngày ra mắt bản cập nhật Origin trong một tuần.
“Bản cập nhật này đã sẵn sàng để khởi chạy, tuy nhiên chúng tôi quyết định để đội ngũ kỹ thuật và bảo mật có thêm một khoảng thời gian nhằm xem xét các tác động của vụ tấn công.”, đội ngũ phát triển Axie Infinity chia sẻ trên trang blog.
Game blockchain Axie Infinity - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2021
CEO Sky Mavis: Axie Infinifty vẫn chưa hoàn thiện, nhiều thử thách phía trước

Tượng đài ngành game blockchain thế giới lộ điểm yếu?

Axie Infinity là một trong những game play-to-earn (chơi để kiếm tiền) lớn nhất, cho phép người chơi tích lũy các token để giao dịch. Axie Infinity cũng là game blockchain nổi tiếng nhất toàn cầu. Có giai đoạn, đồng AXS của game này đạt vốn hóa thị trường hơn 8 tỷ USD.
Vụ tấn công Ronin Network bằng cách lợi dụng lỗ hổng bảo mật tại các node của mạng này từ ngày 23/3 đã “giúp” hacker thực hiện “trót lọt” hai giao dịch chuyển tiền, tổng cộng 173.600 Ethereum cùng 25,5 triệu USDC. Với giá trị mỗi ETH là 3,4 nghìn USD, số tiền điện tử này tương đương 625 triệu USD.
Công nghệ chuỗi khối Blockchain. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
Diễn biến mới nhất vụ Axie Infinity bị hack hơn 600 triệu USD
Theo các chuyên gia đánh giá, đây là một trong những sự cố bảo mật gây hậu quả lớn nhất trong lịch sử ngành Blockchain. Ngoài những hậu quả về mặt tiền bạc, sự cố này cũng giáng một đòn đau vào Axie Infinity - một tượng đài của ngành game Blockchain thế giới.
Sky Mavis đang liên hệ với nhiều bên liên quan để tìm cách lấy lại số tiền và khắc phục sự cố. Nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa lớn như Binance, FTX cũng đã cam kết hỗ trợ Axie Infinity trong cuộc điều tra nhằm tìm ra thủ phạm.
Được biết, phần lớn số tiền vẫn nằm trong ví của hacker và một phần tiền đã bị hacker cho lên sàn giao dịch.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала