- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

London từ chối tăng số lượng đầu đạn hạt nhân vì Ukraina

© Sputnik / Alex McNaughtonLondon
London - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Thứ trưởng Quốc phòng Vương quốc Anh David Williams cho biết nước này không có kế hoạch tăng số lượng đầu đạn hạt nhân do các sự kiện ở Ukraina, Sky News đưa tin.
“Tôi không nghĩ rằng chúng tôi có kế hoạch tăng kho vũ khí [hạt nhân] ngay lập tức. Đó là vấn đề chúng tôi luôn giữ trong tầm kiểm soát”, - ông Williams nói.
Ông cũng nói thêm rằng cuộc khủng hoảng ở Ukraina đã làm nổi bật vai trò của Vương quốc Anh "với tư cách là một quốc gia có tiềm lực hạt nhân".
Trước đó có thông tin cho biết Anh đã khuyến cáo Ukraina không nên ký kết thỏa thuận với Nga trong thời điểm hiện tại.
Status-6 (Poseidon) - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
Chuyên gia quân sự: Nga có siêu vũ khí đủ khả năng hủy diệt nước Anh
Lưu ý rằng nhà chức trách Vương quốc Anh không đồng tình với mong muốn của các đồng minh về việc đạt được thỏa thuận Nga-Ukraina trong tương lai gần. Theo quan điểm của Anh, thỏa thuận chỉ nên được ký kết khi Ukraina "ở trong thế mạnh nhất có thể".
Trước đó, ngày 22/3, độc giả báo Daily Mail tỏ ra tức giận trước phát ngôn của Bộ trưởng Quốc phòng Vương quốc Anh Ben Wallace về việc kho dự trữ các phương tiện chống tăng ở nước này cạn kiệt do chính quyền Anh gửi một lượng lớn loại vũ khí đó cho Ukraina.
Trước đó, ngày 16/3/2021, trong chiến lược chính sách quốc phòng và đối ngoại trong 30 năm tới nêu rõ Anh sẽ duy trì 4 tàu ngầm trang bị vũ khí hạt nhân và tăng cường tiềm lực hạt nhân của nước này. Vương quốc Anh có kế hoạch tăng số lượng đầu đạn hạt nhân lên 260 đơn vị.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала