- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nga cáo buộc các quân nhân cấp cao của LLVT Ukraina phạm tội diệt chủng ở Donbass

© Sputnik / Alexey KudenkoQuân đội DNR giành quyền kiểm soát Volnovakha
Quân đội DNR giành quyền kiểm soát Volnovakha - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà điều tra Nga đã buộc tội 22 cá nhân liên quan đến tội ác diệt chủng đối với người dân nói tiếng Nga ở Donbass, trong đó có cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Valery Geletey và Tổng tham mưu trưởng Viktor Muzhenko, cơ quan báo chí Ủy ban điều tra LB Nga thông báo.
Ủy ban điều tra cho biết thêm, ông Alexander Bastrykin, Chủ tịch Cơ quan Điều tra đã tổ chức một cuộc họp giao ban ở Rostov để thảo luận về công tác điều tra tội ác của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina ở DNR và LNR.
Theo cơ quan này, Nga đã khởi tố 590 trường hợp liên quan đến các vụ việc ở Ukraina. Trong toàn bộ quá trình điều tra đã thẩm vấn hơn 169 nghìn người, số nạn nhân là hơn 42 nghìn người.

"Trong quá trình điều tra, Ủy ban điều tra tiến hành phân tích một lượng lớn các tài liệu và dữ liệu khác. Những thông tin trong đó cho phép mở rộng phạm vi buộc tội đối với một số bị cáo là quân nhân cấp cao của Ukraina liên quan đến cái chết của thường dân ở Donbass. Cơ quan cho biết, dựa trên những bằng chứng này đã lập cáo trạng đối với 22 cá nhân phạm tội diệt chủng đối với thường dân nói tiếng Nga",- Cơ quan điều tra cho biết.

Một thiếu niên trước trường học ở Gorlovka, bị hư hại do pháo kích - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Phương Tây là đồng phạm trong cuộc diệt chủng cư dân Donbass
Ủy ban điều tra cho biết thêm, trong số các bị can có cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Valery Geletey, Tổng tham mưu trưởng LLVT Ukraina Viktor Muzhenko và một số quan chức chỉ huy khác.
Cơ quan báo chí lưu ý rằng ông Bastrykin đã chỉ thị tăng cường nhóm điều tra để điều tra tội ác của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina ở Donbass, thành phần trong đó có các chuyên viên và chuyên gia hình pháp học, đồng thời lưu ý sự cần thiết phải cung cấp cho nhóm này những phương tiện và thiết bị kỹ thuật điều tra tội phạm mới nhất.
"Đồng thời, người đứng đầu chỉ đạo bộ phận hỗ trợ pháp lý và hợp tác quốc tế của Ủy ban Điều tra LB Nga tổ chức tương tác với đại diện cơ quan có thẩm quyền của các nước khác để giải quyết những vấn đề pháp lý liên quan đến tình hình hiện tại", - Cơ quan điều tra cho biết thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала