Thêm dấu hiệu cho thấy Samsung không rút khỏi Việt Nam

© Ảnh : SEHCDự án Công ty SEHC tại Khu công nghệ cao TP.HCM
Dự án Công ty SEHC tại Khu công nghệ cao TP.HCM - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Sau hợp tác với Viettel thử nghiệm thương mại 5G ở Đà Nẵng, lãnh đạo Samsung đang xem xét rót tiền đầu tư vào thành phố có Khu công nghệ cao được đánh giá tốt nhất tại Việt Nam hiện nay.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng khẳng định thành phố sẽ “tạo điều kiện tốt nhất” để Samsung Việt Nam nghiên cứu mở rộng hợp tác, đầu tư vào Đà Nẵng.

Đà Nẵng hoan nghênh Samsung

Sáng 1/4, theo thông tin từ Thành ủy Đà Nẵng, Bí thư Nguyễn Văn Quảng đã có cuộc làm việc với ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam về nhiều hoạt động liên quan đến hợp tác, xúc tiến đầu tư vào thành phố lớn nhất miền Trung này.
Cùng tiếp lãnh đạo Samsung còn có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh
Samsung - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Samsung không thay lòng đổi dạ với Việt Nam
Trao đổi với lãnh đạo Samsung, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng bày tỏ sự ấn tượng về những kết quả mà Samsung Việt Nam đã đạt được trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư tại nhiều tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.
“Thường trực Thành phố Đà Nẵng mong muốn trong chiến lược kinh doanh và phát triển thời gian tới, Tập đoàn Samsung và Samsung Việt Nam quan tâm tăng cường các hoạt động đầu tư tại khu vực miền Trung và thành phố Đà Nẵng”, Bí thư Quảng nhấn mạnh.
Lãnh đạo Đà Nẵng cũng khẳng định thành phố sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Samsung Việt Nam nghiên cứu mở rộng hợp tác, đầu tư tại địa phương trong thời gian tới.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu với Tổng Giám đốc Choi Joo Ho nêu rõ, Đà Nẵng đang đầu tư phát triển công nghệ thông tin, xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin, công nghệ cao. Địa phương cũng khuyến khích dòng vốn FDI có chất lượng đổ về.
Bên cạnh đó, Đà Nẵng có hạ tầng Khu công nghệ cao được đánh giá tốt nhất tại Việt Nam hiện nay, đồng thời đang hoàn thiện Công viên Phần mềm số 2.
Samsung - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Vì đâu Samsung coi Việt Nam là “quê hương thứ hai”?
“Đây chính là những điều kiện thuận lợi, tạo cơ hội để các nhà đầu tư về công nghệ thông tin, công nghệ cao, mạng viễn thông tìm hiểu, hợp tác”, Bí thư Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh.
Cùng với đó, Bí thư Nguyễn Văn Quảng ủng hộ và hoan nghênh Công ty Điện tử Samsung Vina phối hợp thử nghiệm mạng viễn thông 5G tại Đà Nẵng từ tháng 12/2021 vừa qua.
Ông Quảng cũng cam kết và cam kết Thành phố sẽ tạo điều kiện tốt nhất để phát triển mạng viễn thông 5G tại Đà Nẵng.

Samsung muốn đầu tư vào Đà Nẵng

Kế hoạch đầu tư vào Đà Nẵng chứng minh Samsung khó có khả năng rút khỏi Việt Nam như một số đồn đoán trước đó.
Giới thiệu khái quát về Samsung Việt Nam với lãnh đạo Đà Nẵng, ông Choi Joo Ho cho biết, từ năm 2008, Samsung chính thức đầu tư và khởi công xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại di động đầu tiên tại Bắc Ninh, tạo tiền đề và mở ra hành trình đầu tư của Samsung tại Việt Nam.
Tính đến nay, Samsung có 6 nhà máy và 1 Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển (R&D) tại Việt Nam.
Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam (SEV) tại Bắc Ninh - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2022
Kỷ lục của Samsung Việt Nam và sự bùng nổ ngành công nghiệp điện tử
Trong đó, gã khổng lồ công nghệ điện tử Hàn Quốc đã có nhà máy sản xuất điện thoại di động tại tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Thái Nguyên thuộc loại lớn nhất của Samsung trên toàn cầu.
Ngoài ra, nhà máy điện tử gia dụng của Samsung tại TP.HCM cũng được đánh giá là lớn nhất khu vực Đông Nam Á.
Ở thành phố Đà Nẵng, Samsung Việt Nam đang thử nghiệm mạng viễn thông 5G thương mại.
Ngoài ra, một công ty thành viên của Samsung Việt Nam bước đầu đầu tư trong lĩnh vực khách sạn, tạo nền tảng để Samsung Việt Nam và các công ty thành viên nghiên cứu mở rộng hợp tác, đầu tư tại thành phố miền Trung này trong tương lai.
Phát biểu với Bí thư Nguyễn Văn Quảng, ông Choi Joo Ho mong muốn chính quyền TP. Đà Nẵng tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để Samsung Việt Nam triển khai các hoạt động tìm hiểu, nghiên cứu, hợp tác, đầu tư tại Đà Nẵng thời gian tới đây.

Samsung và Viettel thử nghiệm thương mại 5G ở Đà Nẵng

Như Sputnik Việt Nam đã đề cập trước đó, hồi tháng 12/2021, Samsung và Viettel triển khai thử nghiệm thương mại 5G tại Đà Nẵng.
Trong quá trình thử nghiệm, Viettel có sử dụng các giải pháp 5G tiên tiến của Samsung để tăng cường chất lượng mạng lưới thương mại tại đây và cho phép người dùng tại Đà Nẵng trải nghiệm đầy đủ các lợi ích của dịch vụ 5G.
Samsung Electronics - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2022
Samsung lên tiếng về việc rời một phần dây chuyền sản xuất smartphone khỏi Việt Nam
Hai đối tác sẽ xác minh hiệu suất và các khả năng tiên tiến mà các giải pháp mạng 4G và 5G của Samsung mang lại.
“Hai đơn vị đối tác sẽ chứng minh hiệu suất và khả năng của giải pháp 5G mới nhất từ Samsung với bộ khuếch đại sóng radio 64T64R Massive MIMO trên mạng lưới thương mại thử nghiệm của Viettel tại Đà Nẵng, Việt Nam”, thông cáo báo chí của Samsung nhấn mạnh.
Đối với việc thử nghiệm thương mại tại Đà Nẵng, Samsung đã cung cấp các giải pháp 4G và 5G mới nhất, bao gồm bộ xử lý băng tần cơ sở cũng như bộ khuếch đại sóng radio 64T64R Massive MIMO bộ phát sóng vô tuyến truyền thanh phổ tần số trung bình.
Samsung Việt Nam cho biết, bộ xử lý băng tần cơ sở mới nhất của Samsung cung cấp hiệu suất được cải thiện với công suất và thông lượng hàng đầu trong ngành, đồng thời hỗ trợ cả công nghệ 4G và 5G.
Bộ khuếch đại sóng radio 64T64R 5G Massive MIMO của Samsung có khả năng truyền dẫn trong các khu vực đông dân cư và tắc nghẽn, giúp mở rộng độ phủ và tăng tốc độ dữ liệu để nâng cao trải nghiệm người dùng 5G.
Nhà máy Samsung tại Việt Nam. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2022
Việt Nam là công xưởng sản xuất lớn nhất thế giới của Samsung
Phát biểu tại sự kiện triển khai thử nghiệm công nghệ 5G, ông Hồ Chí Dũng, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Ngành hàng Kinh doanh Mạng, Công ty Điện tử Samsung nhấn mạnh, đơn vị rất vui mừng khi được hợp tác với Viettel để mang lại các dịch vụ 5G phong phú và đáng tin cậy cho người tiêu dùng, đồng thời thể hiện sự dẫn đầu về kỹ thuật của Samsung tại Việt Nam.
Cuộc thử nghiệm này đánh dấu bước quan trọng đầu tiên cho nỗ lực hợp tác của hai công ty tại Việt Nam.
“Chúng tôi mong muốn hỗ trợ Viettel bằng mạng lưới có khả năng mở ra một chương mới cho kết nối di động tại Việt Nam và mang đến trải nghiệm 5G ở cấp độ cao hơn cho số lượng người dùng di động ngày càng tăng trên cả nước”, đại diện Samsung nêu rõ.
Như đã biết, Samsung Networks đã đi tiên phong trong việc cung cấp thành công các giải pháp đầu cuối 5G bao gồm vi xử lý, vô tuyến truyền thanh và lõi, cho các nhà khai thác toàn cầu.
Thông qua việc nghiên cứu và liên tục phát triển, Samsung thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp mạng viễn thông 5G với danh mục sản phẩm hàng đầu thị trường từ vô tuyến truyền thanh và lõi đến các giải pháp mạng riêng tư và các công cụ tự động hóa hỗ trợ bởi AI.
Samsung hiện cũng đang cung cấp các giải pháp mạng cho các nhà khai thác di động nhằm cung cấp kết nối cho hàng trăm triệu người dùng trên khắp thế giới.
Về phần mình, Đại tá Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel phát biểu, mạng 5G với công nghệ hiện đại nhất được triển khai tại Đà nẵng sẽ là nền tảng vững chắc cho thành phố để thúc đẩy mạnh hơn nữa quá trình chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh của mình.
Theo Đại tá Tào Đức Thắng, tới đây, Viettel sẽ tiếp tục ưu tiên xây dựng hạ tầng 5G tại các khu vực trọng điểm của thành phố, khu công nghệ thông tin tập trung, khu công nghệ cao, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn Đà Nẵng, sẵn sàng đáp ứng toàn bộ các loại hình kết nối cho tất cả mọi người và cho vạn vật.
Tính đến hiện tại, sóng 5G Viettel đã có mặt ở 16 tỉnh/thành trên cả nước với gần 150 trạm phát sóng 5G- hoàn thành mục tiêu phủ sóng 5G ít nhất 15 tỉnh/TP trong năm 2021.
Lắp ráp điện thoại thông minh tại Công ty Samsung Electronic Việt Nam Thái Nguyên - Khu công nghiêp Yên Bình, Thái Nguyên - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.01.2022
Apple, Samsung đua nhau mở mono store ở Việt Nam, ai sẽ thắng?
Viettel nhận định, công nghệ 5G với khả năng hỗ trợ tốc độ cao vượt trội, độ trễ cực thấp (chỉ vài ms) và mật độ kết nối khổng lồ (hàng triệu kết nối/km2) sẽ thay đổi cơ bản cách thức vận hành của xã hội số trong tương lai, đặc biệt những ngành như công nghệ cao, giáo dục, giao thông thông minh, y tế.
“Với sứ mệnh chủ lực tiên phong kiến tạo xã hội số, Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội Viettel đã xây dựng một hạ tầng mạng viễn thông di động băng rộng 4G chất lượng tốt phủ tới 97% dân số Việt Nam đồng thời tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ 5G sớm nhất, song hành cùng các nước tiên tiến trên thế giới”, lãnh đạo Viettel nêu rõ.
Tính đến thời điểm này đã có 16 tỉnh/thành phố của Việt Nam (gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Đồng Nai, TPHCM, Bà Rịa- Vũng Tàu, Bình Phước, Thừa Thiên- Huế, Đà Nẵng…) có sóng 5G Viettel.
Kết quả test ở các địa phương nói trên, mạng 5G Viettel có tốc độ tải dữ liệu ổn định từ 600-700 Mbps, cao nhất lên tới hơn 1Gbps.

Không thay đổi chiến lược ở Việt Nam

Về đối tác Hàn Quốc, năm 2021, doanh thu của Samsung Việt Nam vẫn tăng trưởng 14%, đạt 74,2 tỷ USD bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh cũng như đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu.
Như Sputnik đề cập, Việt Nam là cứ điểm sản xuất lớn nhất của Samsung trên toàn cầu. Theo Tổng Giám đốc Choi Joo Ho, hiện tại, hơn 50% sản lượng điện thoại Samsung được sản xuất tại Việt Nam và được xuất khẩu đến 128 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.
Đại diện tập đoàn Viettel và thành phố Đà Nẵng tiến hành nghi thức khai trương, đưa vào thử nghiệm dịch vụ mạng 5G - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.12.2021
Viettel và Samsung thử nghiệm thương mại 5G tại Đà Nẵng: Tốc độ kỷ lục
“Tập đoàn không thay đổi chiến lược kinh doanh tại Việt Nam trong đại dịch. Samsung vẫn duy trì đầu tư bổ sung hàng trăm triệu USD mỗi năm vào Việt Nam nhằm mục tiêu ổn định vận hành nhà máy, năng cao năng suất và chất lượng sản phẩm”, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho khẳng định.
Trong các cuộc gặp với lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ, đại diện Samsung đều khẳng định cam kết làm ăn lâu dài ở quốc gia Đông Nam Á này. Đồng thời, Việt Nam đang vượt qua vai trò là cứ điểm sản xuất trọng điểm toàn cầu và sẽ trở thành trung tâm chiến lược về R&D của Samsung.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала