- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Thủ tướng Trung Quốc: Bắc Kinh sẽ tuân thủ lập trường độc lập đối với Ukraina

© AFP 2023 / Fred Dufour Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Moskva (Trung Quốc) - Trung Quốc sẽ tiếp tục làm việc với EU và cộng đồng quốc tế để đóng vai trò xây dựng nhằm nhanh chóng xoa dịu tình hình ở Ukraina, Thủ tướng Quốc vụ viện Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Khắc Cường cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc-EU lần thứ 23 được tổ chức qua cầu truyền hình hôm thứ Sáu.
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tham gia hội nghị thượng đỉnh từ phía EU. Về phía Trung Quốc, Thủ tướng Lý Khắc Cường tuyên bố rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang có cuộc hội đàm riêng với ban lãnh đạo EU.

"Thủ tướng Quốc vụ viện Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Khắc Cường nêu rõ quan điểm chủ đạo của Trung Quốc. Ông nhấn mạnh Trung Quốc theo đuổi chính sách đối ngoại độc lập trên thế giới, chủ trương tuân thủ các mục đích và nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc, đảm bảo tuân thủ luật pháp quốc tế và các chuẩn mực cơ bản được công nhận rộng rãi điều chỉnh các mối quan hệ quốc tế, bao gồm chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và bình đẳng giữa các quốc gia có quy mô khác nhau, cũng như giải quyết các khác biệt và xung đột thông qua đối thoại và đàm phán", Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết trong một thông cáo báo chí.

Ông Lý Khắc Cường nhấn mạnh rằng Trung Quốc đang thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình và "sẽ tiếp tục làm việc với EU và cộng đồng quốc tế để đóng một vai trò xây dựng nhằm nhanh chóng xoa dịu tình hình, ngăn chặn các hành động thù địch và ngăn chặn một cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn hơn."
Lính Mỹ với ống nhòm tại căn cứ không quân. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
Mỹ lo ngại chiến tranh lạnh trên hai mặt trận: chống Trung Quốc và Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала