- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Times: Vương quốc Anh phản đối việc sớm lập lại hòa bình giữa Nga và Ukraina

© AFP 2022 / Fabrice CoffriniLondon, Anh
London, Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tờ The Times của Anh trích dẫn các nguồn tin chính phủ khẳng định rằng Vương quốc Anh phản đối việc ký kết thỏa thuận hòa bình quá sớm giữa Nga và Ukraina, việc mà theo quan điểm của họ được cho là bất lợi đối với Kiev.
Theo tin báo đăng, Anh lo ngại về hành động của các đồng minh, những nước đang "quá mong muốn" thỏa thuận hòa bình sớm được ký kết. Ở London cho rằng chỉ nên đi đến giải pháp đó khi Ukraina cải thiện được vị thế quân sự của mình.

“Một số đồng minh của chúng tôi có thể quá mong muốn ông ấy (Vladimir Zelensky) đồng ý. Chúng tôi cho rằng Ukraina nên cải thiện vị thế quân sự của mình càng nhiều càng tốt trước khi bắt đầu đàm phán”, - một nguồn tin cấp cao cho biết.

Thủ tướng Anh Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Thủ tướng Anh Johnson muốn cung cấp vũ khí "sát thương hơn" cho Ukraina
Theo ông, Mỹ, Pháp và Đức nằm trong số những nước ủng hộ việc sớm đạt được thỏa thuận hòa bình.
Ngày 29 tháng 3 đã diễn ra vòng đàm phán nữa giữa Nga và Ukraina ở Istanbul. Cuộc họp được tổ chức tại Cung điện Dolmabahce theo hình thức kín không cho báo chí tham dự và kéo dài gần ba giờ. Như các đợt trước, phái đoàn Nga do ông Vladimir Medinsky, Trợ lý Tổng thống Liên bang Nga làm trưởng đoàn. Cụ thể, sau khi kết thúc buổi đàm phán, ông nói rằng Liên bang Nga trong quá trình thực hiện chiến dịch đặc biệt ở Ukraina đang giảm đáng kể hoạt động quân sự tại các hướng Kiev và Chernigov.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала