Tình hình ở Ukraina- chủ nghĩa khủng bố đe dọa châu Âu, theo đánh giá trong Hội đồng Liên bang Nga

© Sputnik / Alex McNaughtonLondon. Cảnh sát phong tỏa tòa nhà Quốc hội Anh sau vụ khủng bố.
London. Cảnh sát phong tỏa tòa nhà Quốc hội Anh sau vụ khủng bố. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Cung cấp vũ khí của phương Tây cho Ukraina cuối cùng sẽ dẫn đến sự gia tăng mối đe dọa khủng bố đối với châu Âu, đó là ý kiến của Chủ tịch Ủy ban bảo vệ chủ quyền nhà nước Liên bang Nga Andrei Klimov.

"Mối đe dọa khủng bố với tỷ lệ chưa từng có đang gia tăng ở lục địa châu Âu. Từ lãnh thổ Ukraina, cùng với 3,5 triệu người tị nạn, ít nhất có 4-5 nghìn người có vũ trang, những người có khả năng phạm tội nghiêm trọng và những người có kinh nghiệm cá nhân trong việc giết hại dân thường, công khai lấy cắp tài sản của người khác, tra tấn và các hành vi tương tự nguy hiểm cho xã hội", - chính trị gia viết trên kênh Telegram của mình.

Ngoài ra, ít nhất 5-7% vũ khí được gửi đến Ukraina từ các nước NATO (bao gồm súng phóng lựu, mìn, lựu đạn, súng máy, hệ thống phòng không di động) được bán lại cho các tổ chức khủng bố ở Trung Đông và Bắc Phi, châu Âu",- ông nói.
Klimov cũng chỉ ra rằng, theo báo cáo từ Beirut, một số thủ đô châu Phi, do nguy cơ nạn đói ngày càng gia tăng kể từ mùa hè năm nay "vì các hạn chế của EU đối với Liên bang Nga, Belarus và sự ủng hộ của phương Tây đối với các hành động thù địch ở Ukraina, số người tị nạn đến châu Âu từ phía nam và đông nam có thể tăng lên 7 triệu người vào cuối năm 2022, điều này sẽ kéo theo số lượng các phần tử khủng bố ở châu Âu tăng 3-5 lần trong 6 -7 tháng".
Những người tị nạn Ukraina đang chờ chỗ ở trong một trung tâm lưu trú tạm thời ở Zahony, Hungary - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Vương quốc Anh sợ gián điệp Nga cải trang thành người tị nạn từ Ukraina

"Tất cả những yếu tố này có thể làm gia tăng mức độ tội phạm ở EU theo cấp độ, dẫn đến hàng trăm vụ tấn công khủng bố sử dụng vũ khí và đạn dược của quân đội, đưa số nạn nhân của những tội ác này trong số công dân EU lên tới vài nghìn người", - chính trị gia này dự đoán.

Đồng thời, sự gia tăng bạo loạn dự kiến ​​trên cơ sở các cuộc biểu tình chính trị - xã hội ở Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, các nước Benelux, một số quốc gia Đông Âu và Balkan với sự tham gia của hàng triệu người sẽ không cho phép các lực lượng thực thi pháp luật của các nước EU đảm bảo kịp thời và hiệu quả sự an toàn của công dân ở các thành phố châu Âu với số lượng hơn 300 nghìn người, nhà lập pháp lưu ý.
Thư ký Hội đồng An ninh LB Nga Nikolai Patrushev - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
Thư ký Hội đồng An ninh LB Nga: Bị Mỹ dọa, người châu Âu nghĩ họ đang hành động vì lợi ích của mình

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina và tính đến ngày 25/3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm suy giảm đáng kể tiềm năng quân sự của Ukraina. Mục tiêu chính trong quân đội Nga được coi là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала