- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina ngừng tuyển dụng lính đánh thuê vì thiếu vũ khí

© REUTERS / Kai PfaffenbachLính đánh thuê nước ngoài từ Anh tại nhà ga xe lửa Lvov
Lính đánh thuê nước ngoài từ Anh tại nhà ga xe lửa Lvov - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Moskva (Sputnik) - Tờ National Post tuyên bố rằng Ukraina đã ngừng tuyển dụng lính đánh thuê "quân đoàn quốc tế", trong đó có lý do thiếu vũ khí và một số lượng lớn "tình nguyện viên" thiếu kinh nghiệm.
"Có nhiều lý do (cho việc đình chỉ tuyển dụng), một trong số đó là thiếu vũ khí", phát ngôn viên của quân đoàn quốc tế cho biết.
Theo cựu nghị sĩ Canada Boris Vzhesnevsky, hiện đang giúp các nhà ngoại giao Ukraina “tuyển chọn” các ứng viên cho quân đoàn, thì “cách đây vài tuần, Bộ Quốc phòng (Ukraina) đã đình chỉ nhiệm vụ”. Theo cựu nghị sĩ, ông và các nhà ngoại giao Ukraina từ chối đơn của những người muốn vào bộ binh, nhưng không có đủ kinh nghiệm cần thiết. Tuy nhiên, Wrzesniewski lưu ý, những người Canada thiếu kinh nghiệm đã đến Ukraina và có thể trở thành “trở ngại nhiều hơn là sự giúp đỡ."
National Post , dẫn lời đại diện quân đoàn, cho biết một số lính đánh thuê sẵn sàng từ bỏ quyền công dân của họ để đổi lấy quốc tịch Ukraina. Verkhovna Rada sẽ thảo luận về vấn đề này ngày hôm nay, nguồn tin cho biết thêm.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Quân đội DNR giành quyền kiểm soát Volnovakha - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga cáo buộc các quân nhân cấp cao của LLVT Ukraina phạm tội diệt chủng ở Donbass
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала