Các cuộc biểu tình ở London do giá năng lượng tăng mạnh

© Sputnik / Alexander MakarovVương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland
Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà hoạt động trong phong trào National Assembly xuống đường ở trung tâm London phản đối việc tăng giá điện và khí đốt.
Họ không hài lòng với việc giá cả tăng cao, tập trung trước dinh thự chính phủ trên phố Downing, yêu cầu Thủ tướng Anh Boris Johnson và chính phủ Đảng Bảo thủ từ chức do chi phí sinh hoạt tăng mạnh.
Trước đó, National Assembly thông báo có kế hoạch tổ chức các cuộc biểu tình phản đối giá cả tăng cao vào thứ Bảy tại 25 thành phố lớn nhất trong nước, bao gồm London, Liverpool và Manchester.
Những người trên nền tảng của Ngân hàng Tây Ban Nha ở Madrid - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
Hàng nghìn người ở Madrid biểu tình chống tăng giá nhiên liệu
Các cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh ngưỡng giá khí đốt và điện tăng 54%. Quyết định này được đưa ra vào đầu tháng 2 do giá gas thế giới tăng mạnh nhưng mới có hiệu lực từ ngày 1/4. Theo quyết định của cơ quan quản lý năng lượng, chi phí năng lượng cho người tiêu dùng Anh sẽ tăng trung bình 700 bảng Anh mỗi năm và lên tới khoảng 2000 bảng Anh. Ngưỡng giá năng lượng ở Anh được cơ quan quản lý đặt ra hai lần một năm cho các giai đoạn mùa hè (tháng 4-9) và mùa đông (tháng 10-12). Các nhà cung cấp không được đặt giá cao hơn mức tối đa này.
Trong bối cảnh giá năng lượng tăng cao, lạm phát hàng năm ở Anh trong tháng 2 đạt mức kỷ lục trong 30 năm - 6,2%.
Theo khảo sát của Cơ quan Thống kê Quốc gia nước này, do giá tăng, 51% người Anh bắt đầu chi tiêu ít hơn cho các mặt hàng không thiết yếu, 34% sử dụng ít gas hoặc điện hơn ở nhà, 31% chi tiêu ít hơn cho thực phẩm và hàng thiết yếu.
Phong trào biểu tình phản đối giá nhiên liệu tăng cao ở Caaguaçu, Paraguay - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Multimedia
Biểu tình dữ dội phản đối tăng giá nhiên liệu ở Paraguay
Trước đó châu Âu bày tỏ sự bất bình với sáng kiến thanh toán khí đốt bằng đồng rúp do Nga đưa ra. Ủy ban châu Âu bác bỏ khả năng thanh toán nhiên liệu xanh của Nga bằng đồng rúp. Điều tương tự được Áo, Đức, Hy Lạp, Bulgaria, Pháp và một số nước EU khác công bố.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала