Dịch vụ đặc biệt của Ireland theo dõi các nhà ngoại giao Nga

© Flickr / Philippe Put Nghe trộm
 Nghe trộm - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2022
Đăng ký
Tờ báo Irish Independent cho biết các dịch vụ đặc biệt của Dublin đang theo dõi các nhân viên của đại sứ quán Nga. Sau đó, theo truyền thông, dữ liệu được chuyển tới Mỹ, Anh và Liên minh châu Âu (EU).

Theo dõi "gián điệp Nga"

Ấn phẩm viết rằng các cơ quan tình báo Ireland đã theo dõi "gián điệp Nga", những người đã vài năm nay làm việc tại đại sứ quán. Tin cho biết, hoạt động được thực hiện từ một tòa nhà nằm cạnh đại sứ quán Nga. "Hoạt động phản gián" sử dụng công nghệ mới nhất để nghe và giám sát.
Dữ liệu được cập nhật hàng ngày, sau đó các cơ quan tình báo chia sẻ những thông tin thu đượcvới CIA của Mỹ, MI6 của Anh và các cơ quan tình báo của EU. Hồ sơ được thu thập cho từng nhân viên của đại sứ quán. Ngoài ra, tờ báo viết rằng số lượng nhà ngoại giao Nga ở Ireland “không tương xứng” với số lượng nhỏ người Nga sống ở đó.
Đại sứ quán Séc tại Matxcơva - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
Bốn nước tuyên bố trục xuất các nhà ngoại giao Nga

Trục xuất nhân viên ngoại giao Nga khỏi Ireland

Trước đó, nhà chức trách Ireland đã thông báo cho đại sứ Nga tại Dublin về việc trục xuất 4 nhân viên của đại sứ quán Nga. Bộ Ngoại giao nước này giải thích rằng quyết định này được đưa ra vì hoạt động của các nhà ngoại giao "không đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về hành vi ngoại giao."
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала