Tàu tuần dương tên lửa của Hải quân Nga tập trận trên biển Địa Trung Hải

© Sputnik / Mikhail Fomichev / Thủy thủ tàu chống ngầm cỡ lớn "Phó đô đốc Kulakov" — tại vị trí canh gác.
Thủy thủ tàu chống ngầm  cỡ lớn Phó đô đốc Kulakov — tại vị trí canh gác. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các tàu tuần dương tên lửa và các tàu khác của hạm đội phương Bắc và Thái Bình Dương đã tiến hành các cuộc tập trận chống tàu ngầm ở Địa Trung Hải, Bộ Quốc phòng Nga thông báo với các phóng viên hôm thứ Bảy.

Những tàu tuần dương nào đã tham gia cuộc tập trận?

Bộ cho biết: "Phân đội tàu chiến của Hạm đội Phương Bắc, hợp tác với các tàu của Hạm đội Thái Bình Dương, đã thực hiện các nhiệm vụ tập trận chống tàu ngầm ở Biển Địa Trung Hải".

Bộ Quốc phòng làm rõ rằng các thủy thủ đoàn của tàu tuần dương tên lửa Marshal Ustinov, khinh hạm Đô đốc Kasatonov và tàu chống ngầm cỡ lớn Phó đô đốc Kulakov của Hạm đội phương Bắc, cũng như tàu tuần dương tên lửa Varyag và tàu chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Tributs thuộc Hạm đội Thái Bình Dương sử dụng trực thăng Ka-27 đặt trên tàu sân bay để tìm kiếm và theo dõi tàu ngầm của kẻ thù giả định.
  Tuần dương hạm tên lửa  Nguyên soái Ustinov - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2022
Tàu hải quân Nga diễn tập truy tìm tàu ngầm ở biển Địa Trung Hải

Mục đích của cuộc tập trận

Các thủy thủ đã luyện kỹ năng tìm kiếm và theo dõi tàu ngầm theo nhiều cách khác nhau bằng cách sử dụng hệ thống sonar trên tàu.
Về phần mình, các phi hành đoàn của máy bay trực thăng chống ngầm Ka-27, cất cánh từ các tàu Phó Đô đốc Kulakov, Đô đốc Tributs và Đô đốc Kasatonov, đã thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm tàu ngầm bằng hình ảnh, radar và từ tính với sự hỗ trợ của thiết bị vô tuyến và các trạm thủy âm trên tàu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала