- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: Lực lượng vũ trang Ukraina sử dụng bom, đạn chùm trong các khu dân cư

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà bị phá hủy của Nhà hát kịch ở Mariupol
Tòa nhà bị phá hủy của Nhà hát kịch ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Lực lượng vũ trang Ukraina sử dụng bom, đạn chùm trong các khu dân cư.
Bộ quốc phòng Nga cho biết công binh Lực lượng vũ trang Nga đang rà phá bom mìn trên lãnh thổ các khu định cư ở quận Trostyanetsky của vùng Sumy. Đặc biệt, bom mìn chưa nổ từ hệ thống pháo phản lực phóng loạt và súng cối của quân đội và các tiểu đoàn quốc gia Ukraina được thu gom và tiêu hủy ở những nơi an toàn.
Theo ghi nhận của Bộ Quốc phòng Nga, do hậu quả các cuộc pháo kích của Ukraina, "các tòa nhà trường học, nhà trẻ, cơ quan hành chính của các khu định cư và các cơ sở hạ tầng dân sự khác đã bị hư hại".
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ trưởng ngoại giao Nga Sergei Lavrov ghi nhận tiến triển trong các cuộc đàm phán với Ukraina

"Đạn này được bắn ra từ hệ thống tên lửa phóng đa năng 220 mm Uragan, gây sát thương do các mảnh vỡ sẵn có bên trong của nó", - Vladimir, chỉ huy trung đội công binh cho biết.

Ông lưu ý bom, đạn con này sẽ được vận chuyển đến bãi xử lý đạn dược, và bị tiêu hủy.

"Trong trường hợp này, chỉ ngòi nổ hoạt động, còn bản thân viên đạn không nổ. Có lẽ do đạn dược được cất giữ trong thời gian dài hoặc không đủ chất lượng", - Vladimir cho biết thêm.

Ông cũng chỉ cho thấy một quả tên lửa Ukraina "Uragan" bị hỏng với đầu đạn chùm. Tên lửa bị vỡ làm đôi, và các quả đạn con có thể nhìn thấy bên trong, lẽ ra chúng phải phát tán trong không khí trên một khu vực rộng lớn.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2,đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала