Điện Kremlin: Nga không muốn gây khó khăn cho các nước phương Tây mua khí đốt

© AP Photo / Seth WenigThư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov
Thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
Moskva (Sputnik) - Nga không muốn làm phức tạp cuộc sống của các đối tác phương Tây mua khí đốt của Nga, và coi trọng danh tiếng của mình, Dmitry Peskov - phát ngôn viên Tổng thống Nga cho biết trên về chương trình «Moskva. Kremlin. Putin» trên Kênh truyền hình Rossiya-1.

"Chúng tôi không muốn gây khó khăn cho cuộc sống của khách hàng. Hơn nữa, Nga luôn là nhà cung cấp đáng tin cậy. Nga coi trọng danh tiếng là nhà cung cấp đáng tin cậy. Tất nhiên, chúng tôi sẽ không làm bất cứ điều gì phá hoại điều này. Vì vậy, mọi thứ sẽ nhanh chóng, rõ ràng, dễ hiểu. Nhưng điều này cần phải làm. Đây là những quy tắc mới, cần phải tuân theo. Mặc dù tôi nhắc lại một lần nữa, đối với các công ty châu Âu, thực tế là không có gì thay đổi. Đó chỉ là hệ thống khác”, - Peskov nói.

Gazprom - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
"Châu Âu sẽ chịu thua khi mất điện": Người Anh nói về quyết định của Nga thanh toán khí đốt bằng rúp
Nếu các nước phương Tây từ chối trả tiền mua khí đốt bằng đồng rúp, điều này sẽ trái với sắc lệnh liên quan mà Tổng thống Vladimir Putin đã ký, ông Peskov nói thêm.

"Hệ thống này sẽ hoạt động từ ngày 1 tháng 4. Chúng tôi biết việc này được gia hạn thời gian. Những chuyến giao hàng sau ngày 1 tháng 4 sẽ được thanh toán vào cuối tháng hoặc vào đầu tháng tiếp theo, tức là vào tháng Năm. Do đó, chúng ta thấy, vẫn còn thời gian cho việc này", - Peskov nói.

Chính sách của phương Tây đang thúc đẩy quá trình xói mòn đồng tiền dự trữ của thế giới

Trong cuộc phỏng vấn, Peskov lưu ý dự trữ ngoại hối của Nga được đặt ở các nước khác trước đó đã bị phong tỏa.

“Trước đó, đã có một quá trình, và điều này đang thúc đẩy, có lẽ là sự xói mòn của đồng tiền dự trữ thế giới. Và đây là sự xói mòn niềm tin vào đồng đô la và đồng euro, vốn luôn là xương sống cho tất cả thanh toán quốc tế. Ngày càng có nhiều quốc gia nghi ngờ về độ tin cậy của đồng đô la và đồng euro, có xu hướng phát triển các lựa chọn và tìm ra các phương án giải quyết chung cho các đồng tiền quốc gia. Quá trình này không thể dừng lại được nữa, nó chỉ tiếp tục tăng lên", - Peskov nói.

Quốc kỳ Litva - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
"Không sử dụng khí đốt của Nga." Litva từ chối khí cung cấp từ Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала