- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Hoa Kỳ công bố cuộc điều tra về nguồn gốc nhân tạo của virus COVID-19

© AP Photo / John MinchilloTình hình coronavirus ở Hoa Kỳ
Tình hình coronavirus ở Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Một cuộc điều tra đã được công bố tại Hoa Kỳ với việc thu thập thông tin liên quan đến nguồn gốc nhân tạo của vi rút SARS-CoV-2 gây ra đại dịch coronavirus vào năm 2020-2021.
Theo một bài báo trên tạp chí y khoa lớn Vanity Fair, dữ liệu cho phép bác bỏ giả thuyết về nguồn gốc nhân tạo của virus đã bị xóa khỏi quyền truy cập công khai.
Sự biến mất của thông tin liên quan đến coronavirus đã được nhà sinh vật học tiến hóa Jesse D. Bloom chú ý. Vào đầu năm 2021, ông đã cố gắng xuất bản một bài báo nói một phần cơ sở dữ liệu của Viện Vi rút học Vũ Hán, bao gồm các phiên bản ban đầu của các mẫu vi rút được nghiên cứu tại viện, đã bị xóa. Ông cũng gửi một bản sao của bài báo cho các nhà khoa học nổi tiếng của Mỹ, trong đó có Cố vấn Y tế Tổng thống Mỹ Anthony Fauci.
Sau khi nhận được bức thư, Fauci đã triệu tập một hội nghị, tại đó, sau khi Bloom xác nhận sự biến mất của dữ liệu, một trong những nhà khoa học đề nghị ông không công bố bài báo. Một cuộc tranh cãi đã nổ ra, bản chất mà các biên tập viên Vanity Fair gọi là nỗi sợ hãi của một số nhà khoa học vì sự an toàn của họ - xét cho cùng, nếu bài báo được xuất bản, nguồn gốc tự nhiên của SARS-CoV-2 là rất đáng nghi ngờ. Ngoài ra, trên thực tế, chúng ta đang nói về sự tham gia có thể có của Hoa Kỳ trong việc tạo ra vi rút, bởi vì Viện Vi rút Vũ Hán đã nhận được tài trợ từ Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) cho nghiên cứu trong khuôn khổ “Tìm hiểu Rủi ro của chương trình Coronavirus từ Dơi”.
Sản xuất vắc-xin chống lại COVID-19 tại Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia được đặt tên theo N.F. Gamaleya - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.11.2021
Đại dịch COVID-19
"Chúng tôi đã tài trợ". Nguồn gốc của COVID-19 vẫn còn bị tranh cãi ở Hoa Kỳ
Bài báo tiếp tục cung cấp bằng chứng và tài liệu cho thấy phòng thí nghiệm Vũ Hán đã thực sự sản xuất các coronavirus nhân tạo được thiết kế để phân tích khả năng tiến hóa của chúng. Mặc dù bài báo không cung cấp bằng chứng trực tiếp về nguồn gốc của SARS-CoV-2, nhưng việc cơ sở dữ liệu với các nghiên cứu ban đầu của các nhà khoa học đã bị xóa đã bỏ ngỏ câu hỏi về nguyên nhân thực sự của đại dịch.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала