- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Không quân Nga phá hủy 51 mục tiêu quân sự của Ukraina trong đêm

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhMariupol sau khi Lực lượng vũ trang Ukraina rút lui
Mariupol sau khi Lực lượng vũ trang Ukraina rút lui - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
Moskva (Sputnik) — Không quân đã tấn công 51 mục tiêu quân sự của Ukraine trong đêm, bao gồm hai khẩu đội pháo và hai bệ phóng tên lửa phản lực phóng loạt, theo đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, tuyên bố hôm Chủ nhật.

"Trong đêm, không quân tác chiến-chiến thuật của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tấn công 51 mục tiêu quân sự của Ukraina. Trong đó: 4 sở chỉ huy, 2 bệ phóng tên lửa phòng không Osa-AKM trong khu vực định cư Barvenkovo và Slavyansk, hai khẩu đội pháo, hai bệ phóng tên lửa phản lực phóng loạt, bốn kho vũ khí và đạn dược tại các khu định cư Konstantinovka và Krestishche, cũng như 32 cứ điểm và khu vực tập trung thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina", ông nói.

Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 125 máy bay và 88 máy bay trực thăng kể từ khi bắt đầu hoạt động ở Ukraina

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt, đã phá hủy 125 máy bay và 88 máy bay trực thăng, 383 máy bay không người lái, 221 hệ thống tên lửa phòng không, 1 903 xe tăng và các phương tiện bọc thép khác, 207 bệ phóng tên lửa, 805 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 1781 xe quân sự”, Konashenkov nói.
Donbass - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Nga phá hủy gần 30 mục tiêu quân sự Ukraina trong ngày
Theo ông, hôm nay, hai máy bay không người lái Ukraina đã bị lực lượng phòng không Nga bắn hạ trên không tại khu vực các khu định cư Kudryashovka và Shurovka.

Quân đội Nga đã phá hủy một nhà máy lọc dầu gần Odessa bằng một cuộc tấn công chính xác

“Sáng nay, các tên lửa từ trên không và trên biển có độ chính xác cao đã phá hủy một nhà máy lọc dầu, ba cơ sở lưu trữ nhiên liệu và dầu nhờn gần thành phố Odessa, nơi cung cấp nhiên liệu cho một nhóm quân Ukraina ở hướng Mykolaiv", ông Konashenkov cho biết.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2,đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала