"Không sử dụng khí đốt của Nga." Litva từ chối khí cung cấp từ Nga

© Sputnik / Vitaly BelousovQuốc kỳ Litva
Quốc kỳ Litva - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Kể từ tháng 4, Litva từ chối hoàn toàn nguồn cung cấp khí đốt từ Nga, Tổng thống Litva Gitanas Nauseda cho biết.

"Từ tháng này, không còn khí đốt của Nga ở Litva. Nhiều năm trước, đất nước của tôi đã đưa ra quyết định mà ngày nay cho phép phá vỡ mối quan hệ năng lượng với kẻ xâm lược một cách dễ dàng. Nếu chúng ta làm được điều này, thì phần còn lại của châu Âu cũng có thể!", - Sputnik trích lời ông.

Ủy ban châu Âu đã xây dựng kế hoạch thay thế khí đốt của Nga với mức tiêu thụ 155 tỷ mét khối mỗi năm. Trong số các biện pháp đã được phê duyệt là giảm sử dụng lò sưởi và điều hòa không khí, do đó sẽ giúp tiết kiệm khoảng 14 tỷ mét khối mỗi năm. Ngoài ra, các dự án năng lượng xanh được phát triển ở châu Âu - máy phát điện gió và các tấm pin mặt trời.
Robert Habeck - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2022
Bộ trưởng kinh tế Đức giải thích vì sao việc chối tẩy chay khí đốt từ Nga là đúng
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Moskva chuyển các khoản thanh toán cho nguồn cung cấp khí đốt cho các quốc gia không thân thiện thành đồng rúp. Người đứng đầu Liên bang Nga giải thích cho quyết định này là hiện nay không phù hợp để nhận thanh toán bằng ngoại tệ.
Đồng thời, nhà lãnh đạo Nga tuyên bố tiếp tục cung cấp nhiên liệu xanh với khối lượng và mức giá cố định trong hợp đồng, vì Nga coi trọng uy tín của quốc gia.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала