- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang Nga phá hủy gần 30 mục tiêu quân sự Ukraina trong ngày

© Sputnik / Den Levi / Chuyển đến kho ảnhDonbass
Donbass - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay Nga đã phá hủy 28 mục tiêu quân sự của Ukraina trong ngày, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, nói với các phóng viên hôm thứ Bảy.

"Trong ngày, không quân tác chiến chiến thuật Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tấn công 28 mục tiêu quân sự của Ukraina. Trong số đó: hai kho vũ khí và đạn tên lửa, đạn pháo, cũng như 23 khu vực tập trung trang thiết bị quân sự của Ukraina", - vị tướng nói.

Ngoài ra, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, Lực lượng vũ trang Nga đã tiêu diệt 125 máy bay trực thăng và 381 máy bay không người lái của quân đội Ukraina, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, cho biết vào hôm thứ Bảy.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, những thứ sau đã bị phá hủy: 125 máy bay và 88 máy bay trực thăng, 381 máy bay không người lái, 1888 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 205 bệ phóng tên lửa, 793 súng pháo dã chiến và súng cối, cũng như 1771 xe quân sự", - ông nói.

Các nữ thí sinh tham gia cuộc thi sắc đẹp Trang điểm ngụy trang dành cho nữ quân nhân Lực lượng tên lửa chiến lược  - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phương Tây đang cố gắng giúp Kiev trốn tránh trách nhiệm về tội ác

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2,đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала