- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Sẽ không dễ dàng": người Ukraina sẽ khó khăn như thế nào khi di cư đến Mỹ?

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến kho ảnhNgười dân nhận viện trợ nhân đạo từ Nga
Người dân nhận viện trợ nhân đạo từ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - The Wall Street Journal viết về những khó khăn có thể xảy ra mà người tị nạn Ukraina có thể đối mặt khi di cư đến Hoa Kỳ, về vấn đề này, tờ báo Mỹ lưu ý đến thực tế: chính quyền Joe Biden vẫn chưa cho phép bất kỳ những người Afghanistan đã giúp đỡ Mỹ nhập cảnh vào nước này.

Nhập cảnh của người Ukraina vào Hoa Kỳ

Theo ấn phẩm, những khó khăn phát sinh do các yêu cầu nghiêm ngặt và lỗi hệ thống.
Trước đó, Nhà Trắng tuyên bố rằng Hoa Kỳ dự định tiếp nhận tới 100.000 người tị nạn do tình hình ở Ukraina.
Đối với người Afghanistan, theo Bộ Ngoại giao, khoảng 16.000 công dân nước này đã nộp đơn đăng ký tham gia chương trình ưu tiên, nhưng việc xem xét vẫn đang ở giai đoạn đầu.
Những người tị nạn Ukraina đang chờ chỗ ở trong một trung tâm lưu trú tạm thời ở Zahony, Hungary - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Vương quốc Anh sợ gián điệp Nga cải trang thành người tị nạn từ Ukraina
Tờ báo viết: các chuyên gia tái định cư cho rằng có lẽ việc chấp thuận cho người Ukraina nhập cảnh vào Mỹ sẽ nhanh chóng hơn.
Mark Hatfield, người đứng đầu tổ chức tái định cư của người Do Thái tại Hoa Kỳ cho biết: ''Khi nói đến Ukraina, chúng tôi chỉ có thể cầu nguyện: chính quyền Biden sẽ đi theo một con đường khác với trường hợp của người Afghanistan''.
Tuy nhiên, tờ báo lưu ý: kinh nghiệm của người Afghanistan là "bài học" cho những người tị nạn từ Ukraina.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала