- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ý tuyên bố sẵn sàng trở thành nước bảo đảm trung lập của Ukraina

Rome - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Chính phủ Ý sẵn sàng thúc đẩy tiến trình hòa bình và đảm bảo tính trung lập của Ukraina. Điều này được Bộ trưởng Ngoại giao Ý Luigi Di Maio tuyên bố sau cuộc gặp tại Baku với người đồng cấp Azerbaijan Jeyhun Bayramov, La Repubblica đưa tin.

"Ý đang nỗ lực không ngừng để chấm dứt cuộc xung đột này thông qua các biện pháp trừng phạt và không bao giờ từ bỏ kênh ngoại giao", - ông Di Maio nói.

Theo ông, sau cuộc gặp của hai bên Nga và Ukraina tại Thổ Nhĩ Kỳ, chúng ta có thể nói về những tiến triển trong các cuộc đàm phán. Ngoại trưởng Ý nhấn mạnh ông coi việc tiếp tục đối thoại và đình chiến nhân đạo là một ưu tiên hàng đầu.
Trước đó, Dmitry Peskov, Thư ký báo chí Tổng thống Nga đã bình luận về quan hệ giữa Nga và EU với cụm từ “có lối thoát”.
"Luôn có những cách thoát khỏi bất kỳ cuộc đối đầu nào, từ bất kỳ tình huống khó khăn nào", - ông nói.
Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Truyền thông phương Tây hoài nghi về khả năng Mỹ đảm bảo an ninh cho Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала