Dân Pháp được yêu cầu giảm tiêu thụ điện vào ngày 4 tháng 4 trong bối cảnh lạnh giá

© AFP 2023 / Tobias SchwarzФлаги Германии, Франции и Евросоюза
Флаги Германии, Франции и Евросоюза - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nhà điều hành hệ thống truyền tải điện của Pháp là RTE đã kêu gọi các doanh nghiệp và hộ gia đình giảm tiêu thụ năng lượng vào thứ Hai, ngày 4 tháng 4, vì lo ngại tình trạng thiếu điện trong bối cảnh trời trở lạnh.

"Trong tương quan nhiệt độ xuống thấp hơn vào ngày thứ Hai 4 tháng 4 năm 2022, dự kiến là mức tiêu thụ điện ​​sẽ cao... RTE đề nghị các doanh nghiệp giảm tiêu thụ vào sáng thứ Hai (cụ thể là từ 07:00 đến 10:00)", - thông báo đăng trên trang web của nhà điều hành cho biết.

Ngoài ra, RTE kêu gọi các hộ gia đình sử dụng các thiết bị điện gia dụng, chẳng hạn như máy rửa bát và máy giặt, vào cuối tuần thay vì thứ Hai để giảm tải cho lưới điện.
Theo dữ liệu của nhà điều hành, vào ngày 4 tháng 4, mức tiêu thụ năng lượng có thể lên tới 73.000 MW, trong khi sản lượng chỉ đạt khoảng 65.000 MW. Tuy nhiên cũng có lưu ý rằng RTE không định tạm ngừng cấp điện vào sáng thứ Hai.
Paris - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Các công ty có thể thanh toán cho khí đốt Nga bằng đồng euro, quan chức Pháp cho biết
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Moskva chuyển các khoản thanh toán cho nguồn cung cấp khí đốt cho các quốc gia không thân thiện thành đồng rúp. Người đứng đầu Liên bang Nga giải thích cho quyết định này là hiện nay không phù hợp để nhận thanh toán bằng ngoại tệ.
Đồng thời, nhà lãnh đạo Nga tuyên bố tiếp tục cung cấp nhiên liệu xanh với khối lượng và mức giá cố định trong hợp đồng, vì Nga coi trọng uy tín của quốc gia.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала