- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Điện Kremlin về vụ khiêu khích ở Bucha: không thể tin video do Ukraina phát tán

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhThư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga Dmitry Peskov.
Thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga Dmitry Peskov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Không thể tin được các tài liệu video do Ukraina phát tán, các chuyên gia của Bộ Quốc phòng Nga đã phát hiện dấu hiệu làm giả video, Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga, cho biết khi bình luận về vụ khiêu khích ở Bucha của Ukraina.

"Thông tin này cần được đặt câu hỏi nghi vấn một cách nghiêm túc. Từ những gì chúng tôi thấy, các tài liệu video ở nhiều khía cạnh không thể tin cậy được, bởi vì các chuyên gia của chúng tôi từ Bộ Quốc phòng đã tiết lộ các dấu hiệu làm giả video và nhiều loại giả mạo khác nhau ở đó", - ông Peskov nói với các phóng viên.

Các nhà lãnh đạo nước ngoài không nên vội vàng đổ lỗi

"Tình hình chắc chắn nghiêm trọng. Và ở đây, trên thực tế, chúng tôi có thể yêu cầu nhiều nhà lãnh đạo quốc tế đừng vội đưa ra những tuyên bố, đừng vội vàng đưa ra những cáo buộc, mà hãy yêu cầu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và ít nhất là hãy lắng nghe luận điểm của chúng tôi”, - ông Peskov nói.
Các nhà chức trách Ukraina và giới truyền thông trước đó đã phát tán một đoạn video được cho là quay tại thành phố Bucha, vùng Kiev, cho thấy thi thể những người thiệt mạng nằm trên đường. Nhiều người dùng đặt câu hỏi về độ tin cậy của những cáo buộc của Kiev chống lại Matxcơva, lưu ý rằng bên cạnh thi thể không có máu trên mặt đất, một số người chết có băng tay trắng trên tay áo và có thể đã bị lực lượng an ninh Ukraina hoặc lực lượng phòng vệ lãnh thổ giết chết. Ngoài ra, người dùng còn nhận thấy “người chết” động đậy tay, và khi nhìn vào gương chiếu hậu của người quay video thì có vẻ như một trong những “người chết” thay đổi thế nằm ngay sau khi xe chạy qua.
Một người đàn ông trên đường phố Bucha của Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia Mỹ gọi sự kiện ở Bucha là "vụ tuyên truyền của Ukraina"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала