- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Nhiễm COVID thể nhẹ ảnh hưởng đến não ra sao?

© Depositphotos.com / Svedoliverbộ não
bộ não - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các chuyên gia Mỹ từ Đại học Tulane đã nêu lên hậu quả đối với não của những bệnh nhân mắc COVID ở thể nhẹ. Đây là thông tin từ dịch vụ báo chí của trường đại học.
Nghiên cứu được thực hiện trên những con khỉ không gặp phải các triệu chứng nghiêm trọng của COVID-19 trong quá trình quan sát, vì vậy các nhà sinh vật học không mong đợi những tác động tiêu cực đáng kể đến cơ thể. Tuy nhiên, thì ra khi SARS-CoV-2 xâm nhập vào cơ thể, vi rút gây ra một số lượng lớn các ổ viêm và chảy máu, ngay cả ở những loài linh trưởng không gặp bất kỳ triệu chứng hô hấp cấp tính nào bên ngoài. Kết quả như vậy đã được quan sát thấy ở hơn một nửa trong số hai nhóm khỉ được thử nghiệm.
Trong một số trường hợp, những bệnh lý này dẫn đến tình trạng các tế bào thần kinh bị chết hàng loạt, hình thành tình trạng thiếu oxy ở một số khu vực của não. Theo các nhà nghiên cứu, hiện tượng này giải thích sự vì sao có hiện tượng lú lẫn ý thức và các rối loạn khác xảy ra ở đầu trong giai đoạn cấp tính của bệnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала