Phương Tây đã thất bại trong việc làm tê liệt nền kinh tế Nga

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhBộ ngoại giao Nga
Bộ ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
Nga tiếp tục hoàn thành nghĩa vụ nợ của mình, bất chấp những nỗ lực của phương Tây nhằm làm tê liệt nền kinh tế của đất nước, Business Insider viết.

Nga có khả năng trả nợ

Trong cuộc phỏng vấn với ấn phẩm, chuyên gia Hassan Malik giải thích rằng nhiều nhà đầu tư nghi ngờ khả năng thanh toán của phía Nga, do quy mô của các lệnh trừng phạt áp đặt đối với nước này. Tuy nhiên, như các nhà báo đã nhấn mạnh, vào cuối tháng 3, Moskva đã gửi khoản thanh toán trái phiếu với số tiền 447 triệu USD.
Bài báo viết: "Nga đã có thể thực hiện tất cả các nghĩa vụ nợ của mình. Điều này có thể là do việc vỡ nợ sẽ giáng một đòn nặng nề hơn vào phần còn lại của thế giới".
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
Putin: Các biện pháp trừng phạt của phương Tây là cái giá phải trả cho tự do và độc lập của Nga
Về phía mình, chuyên gia Varut Prombun lưu ý rằng trước khi bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraina, trái phiếu của Gazprom và VTB đã cho lợi nhuận cao.

"Họ chắc chắn có khả năng trả nợ", - Varut nói.

Vào ngày 15 tháng 3, Liên minh châu Âu đã quyết định cấm chỉ định xếp hạng tín nhiệm cho các pháp nhân, tổ chức hoặc cơ quan được thành lập ở Nga. Trước đó, với lý do tương tự, Fitch Ratings đã rút xếp hạng của các công ty Nga. Xếp hạng mặc định của nhà phát hành tiền tệ nước ngoài và nội tệ của Nga ở mức 'C' trước khi rút ratings.

Chiến tranh kinh tế chống lại Nga

Vào ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động một chiến dịch quân sự nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina. Đáp lại, các nước phương Tây công bố các biện pháp trừng phạt quy mô lớn đối với Moskva, chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng và cung cấp các sản phẩm công nghệ cao. Một số thương hiệu đã thông báo sẽ ngừng hoạt động trong nước.
Điện Kremlin gọi những biện pháp này là một cuộc chiến kinh tế chưa từng có. Nga nhấn mạnh sự sẵn sàng của mình đối với sự phát triển tình hình và đảm bảo sẽ tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ xã hội của mình. Chính quyền Nga cũng thông báo việc chuyển các khoản thanh toán cho nguồn cung cấp khí đốt cho các quốc gia không thân thiện sang đồng rúp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала