Thu hồi được 12/35 container điều xuất Italia bị mất chứng từ gốc

CC0 / Wounds_and_Cracks / hạt điều
hạt điều - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Liên quan đến vụ nghi lừa đảo 100 container hạt điều xuất khẩu sang Italia, các công ty Việt Nam đã thu hồi được 12/35 container hàng hoá. Đây là tin vui đối với các doanh nghiệp với sự nỗ lực trợ giúp tháo gỡ vấn đề của các bên liên quan.
Theo thông tin mới nhận được, các công ty Việt Nam đã giành lại được quyền sở hữu 9 container hàng bị mất chứng từ gốc dưới sự giúp đỡ của Văn phòng luật sư Davide Gallasso.
Được biết quá trình giành lại này được thực hiện qua hình thức đàm phán và xác nhận với phía người mua rằng họ không liên quan đến lô hàng.
Cụ thể, văn phòng luật sư đã làm việc với một công ty Italia. Kết quả cho thấy, công ty này xác nhận không liên quan đến 9 container trên và cũng chưa bao giờ mua hàng của Việt Nam. Dựa vào kết quả đó, các doanh nghiệp Việt Nam đã lấy ra được 9 container nêu trên.
Cảng hàng hóa ở Manila, Philippines - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
Giải cứu 36 container điều xuất khẩu: Bộ Nông nghiệp đưa ra giải pháp gì?
Sau khi 9 container hàng này được xác nhận không liên quan từ phía công ty Italia, các doanh nghiệp Việt Nam có thể đổi vận đơn để bán cho khách hàng mới trong thời gian rất ngắn, giảm được tổn thất.
Ngoài ra, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã trả tiền bảo lãnh cho công ty vận chuyển để mang 3 container hàng về Việt Nam.

Bán lại 18 container sang Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ

Một tin vui nữa trong vụ việc này là cho đến nay, các doanh nghiệp Việt Nam đã bán lại được 18 container hàng sang Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ.
Thương vụ Việt Nam tại Italia đã kết nối với các doanh nghiệp Việt kiều có uy tín tại các nước như Italia, Đức, Séc, Áo, Bỉ, Hungary nhằm hỗ trợ tìm kiếm các nhà phân phối uy tín ở châu Âu để tìm những khách hàng mới. Hiện một số đối tác đã tỏ ra quan tâm, xem xét mua số hạt điều này.
Một con tàu container đứng bằng cần cẩu trên kênh đào Suez gần cảng Ismailia, phía đông bắc Cairo, Ai Cập. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Vụ 100 container điều xuất Ý: Hé lộ nhiều tình tiết mới bất thường, trách nhiệm các bên ra sao?
Luật sư Davide Gallasso cũng đưa ra khuyến cáo rằng các doanh nghiệp Việt Nam khi xuất khẩu hàng hoá, cần lựa chọn phương thức thanh toán an toàn, tìm hiểu kỹ đối tác nhập khẩu.
Đồng thời, nên chủ động trong việc thuê tàu vận chuyển, nghĩa là xuất khẩu theo hình thức điều kiện CNF hoặc CIF. Bởi vì việc doanh nghiệp chủ động thuê tàu là đã có quyền kiểm soát chứng từ gốc và hàng hoá tốt hơn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала