Tổng thống Pháp ủng hộ các lệnh trừng phạt mới chống lại Nga

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Pháp Emmanuel Macron trong cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Điện Kremlin
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi đưa ra một gói trừng phạt mới đối với Liên bang Nga, lưu ý rằng chúng có thể liên quan đến việc hạn chế nguồn cung dầu và than.

"Tôi nghĩ những gì đã xảy ra ở Bucha buộc chúng tôi phải đưa ra một gói trừng phạt mới và các biện pháp rất rõ ràng. Chúng tôi sẽ phối hợp với các đối tác châu Âu của mình. Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp bổ sung riêng lẻ. Tôi ủng hộ các biện pháp trừng phạt liên quan, đặc biệt là dầu và than đá”, - Macron nói với đài phát thanh France Inter.

Trả lời câu hỏi liệu nguồn cung dầu và than từ Nga có thể bị cắt đứt hoàn toàn hay không, nhà lãnh đạo Pháp nói: "Tôi nghĩ rằng chúng ta phải có những bước tiến về dầu và than. Chúng ta phải tiến về phía trước trong vấn đề trừng phạt."
Macron nói thêm rằng trong những ngày tới sẽ diễn ra các cuộc tham vấn ở cấp châu Âu.
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga trước đó tuyên bố rằng các bức ảnh và video từ Bucha do chính quyền Kiev công bố là "một hành động khiêu khích kế tiếp".
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Tổng thống Pháp Macron không loại trừ việc giới hạn hóa đơn thực phẩm ở Pháp
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала