- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trong ngày quân Nga phá tan 42 chủ thể quân sự của Ukraina

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhMột chiếc xe tải chở quân nhân Nga trên đường cao tốc gần biên giới với Ukraina ở vùng Belgorod
Một chiếc xe tải chở quân nhân Nga trên đường cao tốc gần biên giới với Ukraina ở vùng Belgorod - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
MOSKVA (Sputnik) – Hàng không chiến đấu của Nga đã phá hủy 42 chủ thể quân sự của Ukraina trong một ngày. Đó là tuyên bố của Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga với các phóng viên.
Ông nói rõ rằng đã phá huỷ 3 giàn phóng của tổ hợp tên lửa phòng không, bao gồm 1 «Buk-M1» và 2 «Osa-AKM», 1 khẩu đội pháo, 2 hệ thống hoả lực tên lửa phóng loạt, 2 kho vũ khí và đạn dược dã chiến, cũng như 8 trận địa pháo và khu vực tập trung trang thiết bị của quân đội Ukraina.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, đã tiêu diệt 386 máy bay không người lái, 224 tổ hợp tên lửa phòng không, 1.918 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 209 hệ thống tên lửa phóng loạt, 814 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 1.789 xe đặc chủng", - ông thông báo.

"Đã giáng đòn tấn công vào sân bay quân sự Vasilkov ở khu vực Kiev, vô hiệu hóa Trung tâm Cảnh báo-Kiểm soát Hàng không và Phòng không của Ukraina", - tướng Konashenkov cho biết.

Ngoài ra, vào ngày 4 tháng 4, bằng các tên lửa phóng từ trên không với độ chính xác cao Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy các kho lớn chứa nhiên liệu là nguồn cung cấp cho các nhóm quân Ukraina ở hướng Nikolaev và Donetsk.
Tòa nhà bị phá hủy của Nhà hát kịch ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ tuyên bố của Ukraina về hành động khiêu khích ở Bucha

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng 2. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu chiến dịch là "bảo vệ những người dân đã bị chế độ Kiev hành hạ và diệt chủng trong suốt 8 năm». Theo lời ông Putin, dự kiến tiến hành "phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina", đưa ra công lý xét xử toàn bộ các tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về "những tội ác đẫm máu chống dân thường" ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng, lực lượng vũ trang Nga chỉ tấn công các chủ thể hạ tầng cơ sở quân sự và quân đội Ukraina; và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành những nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu – giáng đòn tấn công chính xác làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Cơ quan quân sự Nga chỉ ra mục tiêu chính là giải phóng vùng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала