Tiết vịt, sô cô la, tổ yến, chuồn chuồn: Những món súp kỳ lạ nhất thế giới được làm bằng gì?

Ngày 5 tháng 4 là Ngày Súp quốc tế.
Cả thế giới biết đến món súp củ cải đỏ borscht của Nga, súp hành của Pháp, súp lạnh gazpacho của Tây Ban Nha và phở Việt Nam. Nhưng bạn có biết có món súp bia không?
Sputnik giới thiệu bộ ảnh về các món súp khác thường trên thế giới.
CC BY-SA 4.0 / Quenhitran / Blood pudding (cropped photo)

Tiết canh là món ăn Việt Nam được làm từ tiết vịt. Tiết được pha với chút nước mắm để hãm cho khỏi đông trước khi rót với nhân gồm lòng, sụn băm nhỏ. Tuy nhiên, món này trông giống pudding hoặc thạch rắc lạc rang. Trong giai đoạn bùng phát dịch cúm gia cầm, món tiết canh bị cấm.

Tiết canh là món ăn Việt Nam được làm từ tiết vịt. Tiết được pha với chút nước mắm để hãm cho khỏi đông trước khi rót với nhân gồm lòng, sụn băm nhỏ. Tuy nhiên, món này trông giống pudding hoặc thạch rắc lạc rang. Trong giai đoạn bùng phát dịch cúm gia cầm, món tiết canh bị cấm. - Sputnik Việt Nam
1/12

Tiết canh là món ăn Việt Nam được làm từ tiết vịt. Tiết được pha với chút nước mắm để hãm cho khỏi đông trước khi rót với nhân gồm lòng, sụn băm nhỏ. Tuy nhiên, món này trông giống pudding hoặc thạch rắc lạc rang. Trong giai đoạn bùng phát dịch cúm gia cầm, món tiết canh bị cấm.

© AFP 2022 / Robyn Beck

Súp Menudo truyền thống của Mexicolà món ăn rất phổ biến và thường được chuẩn bị cho bữa tối ngày lễ. Đối với một số người, nó có vẻ hơi lạ. Món này nấu bằng dạ dày bò trong khoảng 7 giờ.

Súp Menudo truyền thống của Mexicolà món ăn rất phổ biến và thường được chuẩn bị cho bữa tối ngày lễ. Đối với một số người, nó có vẻ hơi lạ. Món này nấu bằng dạ dày bò trong khoảng 7 giờ. - Sputnik Việt Nam
2/12

Súp Menudo truyền thống của Mexicolà món ăn rất phổ biến và thường được chuẩn bị cho bữa tối ngày lễ. Đối với một số người, nó có vẻ hơi lạ. Món này nấu bằng dạ dày bò trong khoảng 7 giờ.

CC BY-SA 3.0 / مانفی / Boiled Heads in Tehran, Iran

Món Khash có nhiều loại. Người Síp chế biến món súpnày từ đầu cừu, ở Armenia người ta nấu bằng chân cừu, ở Iran và Azerbaijan– bằng đầu và móng giò cừu, còn ở Iraq thì thêm dạ dày cừu. Người Albanianấu món này bằng đầu cừu, lợn và các loại gia súc khác. Món canh này rất thích hợp cho mùa đông.

Ảnh: Nấu món "khash" ở Iran

Món Khash có nhiều loại. Người Síp chế biến món súpnày từ đầu cừu, ở Armenia người ta nấu bằng chân cừu, ở Iran và Azerbaijan– bằng đầu và móng giò cừu, còn ở Iraq thì thêm dạ dày cừu. Người Albanianấu món này bằng đầu cừu, lợn và các loại gia súc khác. Món canh này rất thích hợp cho mùa đông.Ảnh: Nấu món "khash" ở Iran - Sputnik Việt Nam
3/12

Món Khash có nhiều loại. Người Síp chế biến món súpnày từ đầu cừu, ở Armenia người ta nấu bằng chân cừu, ở Iran và Azerbaijan– bằng đầu và móng giò cừu, còn ở Iraq thì thêm dạ dày cừu. Người Albanianấu món này bằng đầu cừu, lợn và các loại gia súc khác. Món canh này rất thích hợp cho mùa đông.

Ảnh: Nấu món "khash" ở Iran

© Depositphotos.com / Asimojet

Ở Mỹ món súp này được gọi là Sữa cá, còn ở Nhật Bản thì gọi là Shirako. Thành phần chính của món này là tinh hoàn cá tuyết, nên nước dùng có độ sánh như kem đặc.

Ở Mỹ món súp này được gọi là Sữa cá, còn ở Nhật Bản thì gọi là Shirako. Thành phần chính của món này là tinh hoàn cá tuyết, nên nước dùng có độ sánh như kem đặc. - Sputnik Việt Nam
4/12

Ở Mỹ món súp này được gọi là Sữa cá, còn ở Nhật Bản thì gọi là Shirako. Thành phần chính của món này là tinh hoàn cá tuyết, nên nước dùng có độ sánh như kem đặc.

CC BY-SA 2.0 / Edwin S / 食用コウモリの調理中

Súp dơi có trong ẩm thực của một số dân tộc Đông Á, châu Đại Dương và châu Phi. Món súp dơi chế biến với nước cốt dừa, thịt dơi được hầm trong vài giờ. Một số nhà hàng dọn món súp này với chiếc đầu dơi trên đĩa.

Súp dơi có trong ẩm thực của một số dân tộc Đông Á, châu Đại Dương và châu Phi. Món súp dơi chế biến với nước cốt dừa, thịt dơi được hầm trong vài giờ. Một số nhà hàng dọn món súp này với chiếc đầu dơi trên đĩa. - Sputnik Việt Nam
5/12

Súp dơi có trong ẩm thực của một số dân tộc Đông Á, châu Đại Dương và châu Phi. Món súp dơi chế biến với nước cốt dừa, thịt dơi được hầm trong vài giờ. Một số nhà hàng dọn món súp này với chiếc đầu dơi trên đĩa.

CC BY-SA 4.0 / Mwaride / This i a traditional chagga tribe food, its known as kiburu and is prepared from banana and beans and it being colored by magadi (cropped photo)

Kiburu - món súp của bộ tộc Chaga sống dưới chân núi Kilimanjaro được làm từ chuối ngọt và đậu. Thành phần kỳ lạ nhất trong đó là… đất.

Kiburu - món súp của bộ tộc Chaga sống dưới chân núi Kilimanjaro được làm từ chuối ngọt và đậu. Thành phần kỳ lạ nhất trong đó là… đất. - Sputnik Việt Nam
6/12

Kiburu - món súp của bộ tộc Chaga sống dưới chân núi Kilimanjaro được làm từ chuối ngọt và đậu. Thành phần kỳ lạ nhất trong đó là… đất.

© Depositphotos.com / Wirestock

Súp sô cô la là một phát minh hiện đại, được chuẩn bị nhân dịp Ngày lễ tình nhân.

Súp sô cô la là một phát minh hiện đại, được chuẩn bị nhân dịp Ngày lễ tình nhân. - Sputnik Việt Nam
7/12

Súp sô cô la là một phát minh hiện đại, được chuẩn bị nhân dịp Ngày lễ tình nhân.

CC BY-SA 4.0 / Sjunnesson / Ölsupa är en maträtt som bland annat är gjord på svagdricka, mjölk och vetemjöl (cropped photo)

Súp bia là món khoái khẩu cho những người uống bia và được phục vụ với bánh mì trong bữa sáng. Món này được phát minh ở Đức, nhưng theo thời gian súp bia trở nên phổ biến khắp châu Âu. Tất nhiên, thành phần chính trong món súp là bia, có thêm bột rang.

Súp bia là món khoái khẩu cho những người uống bia và được phục vụ với bánh mì trong bữa sáng. Món này được phát minh ở Đức, nhưng theo thời gian súp bia trở nên phổ biến khắp châu Âu. Tất nhiên, thành phần chính trong món súp là bia, có thêm bột rang. - Sputnik Việt Nam
8/12

Súp bia là món khoái khẩu cho những người uống bia và được phục vụ với bánh mì trong bữa sáng. Món này được phát minh ở Đức, nhưng theo thời gian súp bia trở nên phổ biến khắp châu Âu. Tất nhiên, thành phần chính trong món súp là bia, có thêm bột rang.

© Ảnh : Book of days tales

Một món ăn phổ biến trên đảo Bali của Indonesialà súp chuồn chuồn. Người ta bắt chuồn chuồn bằng que phết nhựa dính đặc biệt, sau đó vặt cánh của chúng và nấu trong nước cốt dừa có cho thêm nghệ và các loại gia vị khác.

Một món ăn phổ biến trên đảo Bali của Indonesialà súp chuồn chuồn. Người ta bắt chuồn chuồn bằng que phết nhựa dính đặc biệt, sau đó vặt cánh của chúng và nấu trong nước cốt dừa có cho thêm nghệ và các loại gia vị khác. - Sputnik Việt Nam
9/12

Một món ăn phổ biến trên đảo Bali của Indonesialà súp chuồn chuồn. Người ta bắt chuồn chuồn bằng que phết nhựa dính đặc biệt, sau đó vặt cánh của chúng và nấu trong nước cốt dừa có cho thêm nghệ và các loại gia vị khác.

© Ảnh : Public domain

Súp tổ yến làm bẳng tổ yến sào, người Trung Quốc luôn coi là món bổ dưỡng và rất đắt tiền. Món này chỉ được phục vụ trong một số nhà hàng. Chim yến dùng nước bọt làm tổ, những sợi yến này đóng vai trò tạo gelatin trong súp.

Ảnh: Tổ yến sào

Súp tổ yến làm bẳng tổ yến sào, người Trung Quốc luôn coi là món bổ dưỡng và rất đắt tiền. Món này chỉ được phục vụ trong một số nhà hàng. Chim yến dùng nước bọt làm tổ, những sợi yến này đóng vai trò tạo gelatin trong súp.Ảnh: Tổ yến sào - Sputnik Việt Nam
10/12

Súp tổ yến làm bẳng tổ yến sào, người Trung Quốc luôn coi là món bổ dưỡng và rất đắt tiền. Món này chỉ được phục vụ trong một số nhà hàng. Chim yến dùng nước bọt làm tổ, những sợi yến này đóng vai trò tạo gelatin trong súp.

Ảnh: Tổ yến sào

© Public domain

Súp bánh mì có mặt trong ẩm thực dân tộc Đan Mạch, Thụy Điển, Estonia, Phần Lan. Thành phần món này gồm bánh mì khô ngâm nước đường, mật ong và các lát trái cây đã đun trong xi-rô đường, rưới kem tươi. Món súp này phải ăn khi nguội.

Súp bánh mì có mặt trong ẩm thực dân tộc Đan Mạch, Thụy Điển, Estonia, Phần Lan. Thành phần món này gồm bánh mì khô ngâm nước đường, mật ong và các lát trái cây đã đun trong xi-rô đường, rưới kem tươi. Món súp này phải ăn khi nguội. - Sputnik Việt Nam
11/12

Súp bánh mì có mặt trong ẩm thực dân tộc Đan Mạch, Thụy Điển, Estonia, Phần Lan. Thành phần món này gồm bánh mì khô ngâm nước đường, mật ong và các lát trái cây đã đun trong xi-rô đường, rưới kem tươi. Món súp này phải ăn khi nguội.

© Depositphotos.com / Prostooleh

Súp dâu tây là món tráng miệng thơm ngon, tương truyền được Francois Vatel làm cho Louis XIV - "Vua Mặt Trời" của nước Pháp. Ngày nay, món ăn này rất phổ biến và được coi là món truyền thống ở Hà Lan.

Súp dâu tây là món tráng miệng thơm ngon, tương truyền được Francois Vatel làm cho Louis XIV - "Vua Mặt Trời" của nước Pháp. Ngày nay, món ăn này rất phổ biến và được coi là món truyền thống ở Hà Lan. - Sputnik Việt Nam
12/12

Súp dâu tây là món tráng miệng thơm ngon, tương truyền được Francois Vatel làm cho Louis XIV - "Vua Mặt Trời" của nước Pháp. Ngày nay, món ăn này rất phổ biến và được coi là món truyền thống ở Hà Lan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала