CHDCND Triều Tiên đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Hàn Quốc

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhBắc Triều Tiên
Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là bà Kim Yo-jong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên cho biết nước này sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân nếu Hàn Quốc "tiến tới đối đầu quân sự", Hãng Thông tấn trung ương Bắc Triều Tiên (KCNA) đưa tin.

"Nếu Hàn Quốc tiến tới đối đầu quân sự, các lực lượng chiến đấu hạt nhân của chúng tôi chắc chắn sẽ thực hiện nghĩa vụ của mình", - hãng tin dẫn lời bà Kim Yo-jong cho biết.

Bà cũng lưu ý rằng việc Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc nói về việc tấn công phủ đầu nhằm vào CHDCND Triều Tiên là "một sai lầm rất lớn".
Trước đó, bà Kim Yo-jong đã gọi Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc là "rác rưởi" vì những phát ngôn của ông này về khả năng tấn công phủ đầu đối với CHDCND Triều Tiên, đồng thời cảnh báo Seoul sẽ phải gánh chịu hậu quả bi thảm vì những lời lẽ như vậy.
Chị gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un Kim Ye-jeong trong lễ đặt vòng hoa tại lăng Hồ Chí Minh tại Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
Bắc Triều Tiên gọi Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc là 'rác' vì tuyên bố về đòn phủ đầu
Bà lên án Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Seo Wook, người vào ngày 1 tháng 4 nói rằng lực lượng vũ trang Hàn Quốc có một số lượng lớn và nhiều chủng loại tên lửa với khả năng "đánh trúng bất kỳ mục tiêu nào một cách chính xác và nhanh chóng" ở Triều Tiên. Bộ trưởng Hàn Quốc nhấn mạnh khả năng quân đội nước này có thể tấn công vào "nơi xuất phát bất kỳ cuộc tấn công nào, cũng như các cơ sở chỉ huy và hỗ trợ cho nơi đó" trong trường hợp xác nhận có sự chuẩn bị tấn công từ phía CHDCND Triều Tiên. Ông Seo Wook cũng cam đoan sẽ tiếp tục phát triển "hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến nhiều cấp, thứ mà Bắc Triều Tiên không có".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала