"Gazprom" ngừng bơm khí đốt vào kho chứa lớn nhất của Đức

© Sputnik / Mikhail Mokrushin /  / Chuyển đến kho ảnhnhà máy điện khí Gazprom
nhà máy điện khí Gazprom - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - "Gazprom" đã dừng rút và bơm khí đốt vào kho chứa lớn nhất của Đức "Reden". Đây là thông báo của nhà điều hành kho chứa khí đốt dưới lòng đất Astora thuộc Gazprom Germania, EurAsiaDaily viết.
Theo Astora, vào sáng ngày 1/4, mọi hoạt động năng lượng tại Reden đã dừng lại. Trước đó, kho chứa lấy khí đốt và cấp cho hệ thống truyền dẫn khí đốt của Đức. Tính đến ngày 4 tháng 4, trữ lượng khí đốt tích cực lên tới 21 triệu mét khối mỗi ngày.
Hai kho ngầm chứa khí đốt khác do Astora điều hành vẫn tiếp tục hoạt động. Cụ thể, vào ngày 5 tháng 4, tại hai kho chứa "Haidach" của Áo và "Jemgum" của Đức quá trình bơm và rút khí vẫn diễn ra theo đúng lịch trình. Nhưng dự trữ của hai kho này cũng ở mức tối thiểu, EADaily lưu ý.

Gazprom ngừng tham gia "công ty con" của mình tại Đức

Trước đó, Bộ Kinh tế Đức đã chỉ định Cơ quan Lưới điện Liên bang là cơ quan ủy thác tạm thời của nhóm công ty Đức Gazprom Germania. Như đã nêu trong văn bản của nghị quyết được công bố trên cổng thông tin của cơ quan, quyết định này được đưa ra sau khi tham vấn với Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính và Ngân hàng Liên bang. Việc quản lý đối với tất cả các quyền biểu quyết trên cổ phiếu của Gazprom Germania GmbH đã được chuyển giao cho cơ quan quản lý cho đến ngày 30 tháng 9 năm nay. Cổ đông mất quyền biểu quyết.
Logo của tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga trong triển lãm Hội nghị Khí đốt Thế giới ở Paris - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Hàng nghìn công ty có thể bị ảnh hưởng nếu "công ty con" của "Gazprom" ra khỏi Vương quốc Anh
Gazprom Germania GmbH là công ty con của Gazprom Export (một phần của Gazprom). Công ty bán nhiên liệu và có mạng lưới các trạm nạp khí ở Đức. Công ty Đức này sở hữu Gazprom Marketing & Trading, Wingas và một số công ty khác ở Đức, Anh, Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала