- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ đe dọa các nước định giúp Nga trong chiến dịch đặc biệt

© REUTERS / Pool / Nicholas KammViên chức Báo chí Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price
Viên chức Báo chí Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Mỹ sẵn sàng áp đặt hậu quả đối với những quốc gia cố gắng giúp Nga trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, nhưng sẽ không tiết lộ chi tiết về biện pháp đáp trả của mình, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ned Price cho biết.

“Dù không đi vào chi tiết về bất kỳ quốc gia cụ thể nào, nhưng chúng tôi đã nói rõ rằng những quốc gia cố gắng giúp (Nga) lách các lệnh trừng phạt mà Hoa Kỳ và các đồng minh trên thế giới áp đặt... hoặc cố gắng hỗ trợ những nỗ lực quân sự của Điện Kremlin ở Ukraina bằng cách ủng hộ tài chính, vật chất hoặc quân sự cho Nga sẽ phải gánh chịu hậu quả”, - ông Price nói trong cuộc họp báo thường kỳ.

Tuy nhiên đại diện cơ quan ngoại giao Mỹ từ chối nói cụ thể sự “đáp trả” từ phía Mỹ đang chờ đợi những nước đó là gì.
Các binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraina trên tàu sân bay bọc thép gần Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
«Quân Nga phải sa lầy ở đó». Hoa Kỳ đốt nóng xung đột ở Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала