Mỹ được dự đoán sẽ bị phá sản vì Biden

© AFP 2023 / JOHANNES EISELEThương nhân. Sàn giao dịch chứng khoán New York
Thương nhân. Sàn giao dịch chứng khoán New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
Moskva (Sputnik) - Chính sách của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ dẫn đất nước đến chỗ phá sản, cựu đại diện thường trực của Mỹ tại LHQ, bà Nikki Haley khẳng định về điều này trong chuyên mục dành cho Fox News.

Chi tiêu ngân sách Hoa Kỳ

"Mỹ không quan tâm đến sự thận trọng về tài chính, sức mạnh kinh tế mà an ninh quốc gia của chúng ta phụ thuộc vào", nhà ngoại giao bình luận về việc tăng chi ngân sách.
Theo bà Haley, Hoa Kỳ đang trải qua thời kỳ tồi tệ nhất vì chính sách như vậy, cho nên bây giờ tương lai của nước này đang bị đe dọa.
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
Ở Mỹ có ý kiến gọi ông Biden là tổng thống tệ nhất trong lịch sử

“Thay vì bảo vệ quyền tự do và lợi ích quan trọng của chúng ta, Tổng thống Biden và Quốc hội đang phá hoại nền tảng nội tại của vai trò lãnh đạo toàn cầu của chúng ta", - bà Haley nói thêm.

Cựu đặc phái viên Liên Hợp Quốc cho rằng giờ đây cả hai đảng trong Quốc hội đều đang nhiễm "đại dịch bội chi": chi tiêu ngân sách cao hơn một phần ba so với mức trước Covid và Nhà Trắng dự định tăng thuế lên 2,5 nghìn tỷ đô la, điều này có nguy cơ gây tước đi tương lai của những người Mỹ trẻ tuổi.

"Chúng tôi biết điều này sẽ kết thúc như thế nào: Nước Mỹ sẽ bị phá sản", - bà Haley dự báo.

Bà Haley chỉ ra rằng nợ quốc gia của Hoa Kỳ đã vượt quá 30 nghìn tỷ đô la và đã tăng gấp ba trong mười năm và sẽ tiếp tục tăng. Nhà ngoại giao lưu ý đến việc Trung Quốc đang "tiến lên trên mọi mặt trận" và kêu gọi đầu tư vào việc răn đe các đối thủ trong chính sách đối ngoại - Bắc Kinh, Moskva và Teheran. Bà giải thích rằng bằng cách tăng nợ và tăng thuế, Nhà Trắng đang tước đoạt tiền của người Mỹ. Kết quả là, Hoa Kỳ bắt đầu thua lỗ về kinh tế. Vì vậy, bà Haley lưu ý rằng trong tương lai gần Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ về GDP.
Bà Haley cũng kêu gọi hạn chế thương mại với Nga, Trung Quốc và một số "kẻ thù" khác và đàm phán lại các giao dịch với các nước phương Tây, Nhật Bản và Ấn Độ theo những điều kiện có lợi hơn cho Mỹ.
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu tại đại hội bang NCGOP vào ngày 5 tháng 6 năm 2021 tại Greenville, Bắc Carolina. Sự kiện này là một trong những lần xuất hiện cấp cao đầu tiên của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump kể từ khi rời Nhà Trắng vào tháng Giêng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
Cựu Tổng thống Trump dự báo "cơn ác mộng kinh tế" đối với Mỹ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала