- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nga loại trừ khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraina

© Bộ Quốc phòng NgaHoạt động quân sự đặc biệt của Nga
Hoạt động quân sự đặc biệt của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ông Dmitry Polyansky, Phó đại diện thứ nhất của Nga tại LHQ, đã loại trừ khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân trong trường hợp với Ukraina.

"Trái ngược với những điều bịa đặt nghe được hôm nay, tiềm lực hạt nhân của Nga chỉ có thể được huy động để đáp trả việc sử dụng vũ khí hạt nhân và các loại WMD (vũ khí hủy diệt hàng loạt) khác chống lại Nga và/hoặc các đồng minh của Nga, hoặc trong trường hợp có hành động xâm lược chống lại chúng tôi bằng vũ khí thông thường, khi bản thân sự tồn vong của quốc gia chúng tôi bị đe dọa”, - ông Polyansky phát biểu tại cuộc họp của Ủy ban Giải trừ quân bị Liên hợp quốc.

Theo ông, "những tiêu chí này hoàn toàn khong thể áp dụng cho tình hình đang diễn ra hiện nay ở Ukraina". Hơn nữa, ông Polyansky lưu ý rằng Nga kiên quyết tuân thủ nguyên tắc theo đó không thể có người chiến thắng trong chiến tranh hạt nhân và không nên để xảy ra chiến tranh hạt nhân.
Quốc kỳ Ukraina và Tượng đài Mẹ Tổ quốc ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Ukraina có tiềm năng phát triển vũ khí hạt nhân
Nhà ngoại giao cũng cho rằng những lập luận về khả năng Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraina là không có cơ sở hợp lý.

“Bọn họ cố tập trung (một cách nhồi nhét) để gia tăng mức độ cuồng loạn chống Nga và hướng vào bộ phận công chúng không biết rõ về cơ sở chính sách an ninh và quốc phòng của Nga vốn hoàn toàn mang tính chất phòng thủ”, - ông nhấn mạnh.

Nga kêu gọi Hoa Kỳ rút vũ khí hạt nhân khỏi các nước không sở hữu vũ khí hạt nhân

"Vi phạm các cam kết theo NPT (Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân), vũ khí hạt nhân phi chiến lược của Mỹ vẫn được giữ lại trên lãnh thổ một số quốc gia châu Âu không sở hữu hạt nhân, việc hiện đại hóa những vũ khí đó và phương tiện chuyển tải chúng đang được tiến hành, và cái gọi là "sứ mệnh hạt nhân chung" của NATO, trong đó có sự tham gia của các nước thành viên phi hạt nhân của liên minh này vào việc huấn luyện xử lý và sử dụng vũ khí hạt nhân vẫn đang tiếp tục", - ông Polyansky nói.

Bộ Ngoại giao Liên bang Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2022
BNG Nga cáo buộc Mỹ lá mặt lá trái về vũ khí hạt nhân ở châu Âu
Ông nhấn mạnh rằng hoạt động này phải chấm dứt, vũ khí hạt nhân phải được đưa trở lại lãnh thổ quốc gia sở hữu chúng và cơ sở hạ tầng để triển khai vũ khí đó ở châu Âu phải bị loại bỏ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала