Người đứng đầu EС Von der Leyen và Đại diện EU về Chính sách Đối ngoại Borrell đến thăm Kiev

© AP Photo / Efrem LukatskyQuốc kỳ Ukraina và Tượng đài Mẹ Tổ quốc ở Kiev
Quốc kỳ Ukraina và Tượng đài Mẹ Tổ quốc ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen và Đại diện Chính sách Đối ngoại của EU Josep Borrell sẽ đến thăm Kiev trong tuần này để gặp gỡ với Vladimir Zelensky, người phát ngôn EС Eric Mamer cho biết.
"Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen và Đại diện Cấp cao về Chính sách Đối ngoại và An ninh Josep Borrell sẽ đến Kiev trong tuần này để gặp Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky", - ông viết trên Twitter.
Theo Mamer, cuộc họp sẽ diễn ra trước thềm hội nghị các nhà tài trợ cho Ukraina dự kiến sẽ được tổ chức ​​vào thứ Bảy tới tại Warsaw.
Tuần trước, Người đứng đầu Nghị viện Châu Âu Roberta Metsola đã đến thăm Kiev.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tiền giấy rúp - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
Người đứng đầu cơ quan ngoại giao EU thừa nhận đồng rúp của Nga chống các lệnh trừng phạt tốt
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала