- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Medvedev: Phi quân sự hóa và phi phát xít hóa là nhiệm vụ khó khăn

© Sputnik / Dmitry Astakhov / Chuyển đến kho ảnhCuộc phỏng vấn của Thủ tướng Liên bang Nga D. Medvedev với các kênh truyền hình Nga
Cuộc phỏng vấn của Thủ tướng Liên bang Nga D. Medvedev với các kênh truyền hình Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Phi quân sự hóa và phi phát xít hóa là những nhiệm vụ phức tạp và không thể thực hiện ngay lập tức, một trong những mục tiêu quan trọng nhất là thay đổi nhận thức sai lầm của một số người Ukraina, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev nói.
"Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kiên định đặt mục tiêu phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina. Những nhiệm vụ phức tạp này không thể thực hiện ngay lập tức. Và chúng sẽ được giải quyết không chỉ trên chiến trường", - ông Medvedev viết trên kênh Telegram.
Theo ông, mục tiêu quan trọng nhất là "thay đổi nhận thức đẫm máu, sai lầm của một bộ phận người dân Ukraina ngày nay."
Ông Medvedev nói: “Mục tiêu là vì hòa bình của các thế hệ tương lai của người Ukraina và cơ hội xây dựng một Âu-Á rộng mở - từ Lisbon đến Vladivostok".

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала