"Sẽ có nhiều thứ để phô trương". Chuyên gia Nga nói về các loại vũ khí mới về chất lượng

© Sputnik / Vladimir Sergeev /  / Chuyển đến kho ảnhMáy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh "Kinzhal"
Máy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh Kinzhal - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
Trả lời phỏng vấn của Sputnik, Giám đốc Cục Phân tích Chính trị-Quân sự Nga Alexander Mikhailov bình luận về chương trình chế tạo các loại vũ khí phi truyền thống.
Ngành công nghiệp quốc phòng Nga sẽ tập trung vào việc tạo ra các loại vũ khí mới về chất lượng, bao gồm vũ khí năng lượng định hướng, vũ khí động năng, cũng như hệ thống điều khiển trí tuệ nhân tạo và hệ thống robot, Phó Thủ tướng Yury Borisov cho biết tại cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tất cả những kế hoạch này đều được đưa vào dự thảo của chương trình vũ khí mới của nhà nước, Phó Thủ tướng nói thêm.
Theo ông Borisov, công việc chuẩn bị dữ liệu ban đầu cho chương trình nhà nước đã được hoàn tất, tài liệu này sẽ được trình lên Tổng thống để phê duyệt vào năm 2023.

Phô trương với cả đối tác và đối thủ

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, Giám đốc Cục Phân tích Chính trị-Quân sự Nga Alexander Mikhailov bình luận về tuyên bố này.

"Các chuyên gia của ngành công nghiệp quốc phòng Nga không bao giờ phụ lòng tin của chúng tôi khi thực hiện các đơn đặt hàng quốc phòng của nhà nước và các chương trình của nhà nước về cung cấp vũ khí mới. Tôi nghĩ rằng, trong những năm tới, tổ hợp công nghiệp-quân sự của Liên bang Nga sẽ có nhiều thứ để phô trương với các đối tác cũng như với các đối thủ của chúng tôi, những kẻ đang theo sát sự phát triển của vũ khí Nga", - ông Alexander Mikhailov nói.

Status-6 (Poseidon) - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
Chuyên gia quân sự: Nga có siêu vũ khí đủ khả năng hủy diệt nước Anh
Nhà nước đầu tư vào các lĩnh vực có triển vọng, ông Mikhailov nói.
"Các lĩnh vực mà Phó Thủ tướng đề cập là các dự án nhằm phát triển các kỹ năng tiến bộ trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, các lĩnh vực công nghệ cao. Thành công trong lĩnh vực này sẽ phụ thuộc vào nguồn tài trợ các chương trình, mức độ nghiên cứu khoa học được thực hiện theo các dự án này. Đang có sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực này, và trong mọi trường hợp, chúng tôi cần phải đi đầu. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ thành công", - chuyên gia quân sự kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала