Ukraina cần tự xác định các điều khoản hòa bình với Nga

© AP Photo / Francois LenoirTổng thư ký NATO Jens Stoltenberg
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - NATO dành hỗ trợ cho Ukraina, nhưng Kiev cần tự xác định các điều khoản hòa bình với LB Nga, Tổng thư ký Jens Stoltenberg tuyên bố trước cuộc họp cấp Ngoại trưởng của các nước trong khối liên minh.
"NATO đã và đang cung cấp hỗ trợ cho Ukraina ... Khối liên minh sẽ tiếp tục dành hỗ trợ, bởi những gì chúng tôi đang thấy là hoàn toàn không thể chấp nhận ... Phần còn lại là tùy thuộc vào Chính phủ Ukraina và Tổng thống Zelensky, vào người dân Ukraina, cần tự quyết định những điều kiện hòa bình nào mà họ chấp nhận", - ông thông báo.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại cuộc họp Hội đồng NATO-Nga ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hàng chục nghìn binh sĩ Ukraina do NATO đào tạo
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала