- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Xuất hiện video ghi cảnh binh lính Ukraina đánh đập dân thường

© AP Photo / Vadim GhirdaNgười phụ nữ nhìn các quân nhân Ukraina ở Bucha
Người phụ nữ nhìn các quân nhân Ukraina ở Bucha - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Trên mạng xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh các nhân viên Cơ quan An ninh Ukraina (SBU) đánh đập dân thường.
Trong một đoạn video đăng trên kênh Telegram, an ninh Ukraina đã lôi những người dân nghi là có quan điểm thân Nga ra khỏi ô tô và đá túi bụi vào đầu họ.
Trong một đoạn video khác là cảnh các nhân viên thực thi pháp luật Ukraina tiến hành vụ hành hình tuỳ tiện bằng cách trói người dân vào cột điện.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала