- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sẽ bỏ phiếu về việc loại bỏ Nga khỏi Hội đồng Nhân quyền

© AP Photo / John ThysTổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres trong Hội nghị thượng đỉnh EU tại Tòa nhà Hội đồng châu Âu ở Brussels
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres trong Hội nghị thượng đỉnh EU tại Tòa nhà Hội đồng châu Âu ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sẽ bỏ phiếu vào thứ Năm để loại Nga khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc (HRC), hãng tin Agence France-Presse (AFP) dẫn lời một quan chức.

"Đại hội đồng LHQ sẽ bỏ phiếu vào thứ Năm để loại Nga khỏi HRC", - theo nội dung bản tin.

Trước đó, Thomas-Greenfield nói một cuộc bỏ phiếu tại Đại hội đồng LHQ về việc đình chỉ quyền hạn của Nga trong HRC của LHQ có thể diễn ra sớm nhất là vào thứ Năm.
Như Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga đã nói trước đó, việc loại Nga khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc là điều không tưởng, công việc của tổ chức này sẽ không mang tính toàn diện nếu thiếu Nga.
Hội đồng Bảo an LHQ - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc vạch trần mâu thuẫn trong vụ khiêu khích của Ukraina ở Bucha

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Nga đã phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong 8 năm." Để làm điều này, theo ông, kế hoạch đưa ra là cần "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina và tính đến ngày 25/3, các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu đã hoàn tất, tiềm năng chiến đấu của Ukraina đã bị giảm đáng kể. Quân đội Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала