- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc vạch trần mâu thuẫn trong vụ khiêu khích của Ukraina ở Bucha

© AFP 2023 / Spencer Platt/Getty ImagesHội đồng Bảo an LHQ
Hội đồng Bảo an LHQ - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Bình luận về các tài liệu từ Bucha, ông Vasily Nebenzya đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc tuyên bố rằng «chỉ những người nghiệp dư không thông thạo» mới có thể tin vào cách diễn giải do truyền thông phương Tây và Ukraina đưa ra.

«Các xác chết trên video không giống với tử thi nằm trên đường phố suốt 3-4 ngày, mà theo dữ liệu giật gân và hoàn toàn phi khoa học của The New York Times thì xác chết đã ở đó từ ngày 20 tháng 3! Thông báo những tin ảnh giả mạo này chỉ có thể là người tuyệt đối nghiệp dư hoặc là các đối tác phương Tây của chúng tôi, những người không muốn nghe bất cứ điều gì và từ lâu đã quen biến đen thành trắng và ngược lại», - ông tuyên bố tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Hàng trăm chứng cứ tố cáo hành động của các đối tượng dân tộc chủ nghĩa ở Ukraina

Theo lời Đại sứ, Nga đang «có hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn video ghi lời kể của những người sẵn sàng làm chứng tố cáo hành động tàn bạo của các đối tượng dân tộc chủ nghĩa Ukraina».
«Các vị đã nhìn thấy những xác chết, đã nghe kể chuyện. Nhưng các vị chỉ thấy những gì họ muốn đưa ra với các vị. Các vị không thể không nhận thấy sự mâu thuẫn rõ ràng trong phiên bản sự kiện mà truyền thông Ukraina và phương Tây phát tán. Và thực tế không hề có xác chết nào trong thành phố ngay sau khi quân đội Nga rời khỏi, bằng chứng là một số video cùng lúc», - ông nói thêm.
Đại sứ Nebenzya cũng kêu gọi Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky «đừng để cho phương Tây, vốn sẵn sàng chiến đấu đến người Ukraina cuối cùng, hiện thực hoá những kế hoạch của họ».
Ngày 31 tháng 3 năm 2022. Tổng thống Nga Vladimir Putin tiến hành hội nghị video trực tuyến về nội dung phát triển vận tải hàng không và chế tạo máy bay. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
Ông Putin: Thị trường lương thực toàn cầu trở nên tồi tệ do sai lầm của phương Tây

Vụ khiêu khích ở Bucha

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố rằng tất cả các bức ảnh và video tư liệu do chính quyền Kiev công bố, được cho là bằng chứng "tội ác" của quân nhân Nga tại thành phố Bucha, tỉnh Kiev, là "hành động khiêu khích kế tiếp". Theo ghi nhận của cơ quan quân sự, trong thời gian khu dân cư này nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng vũ trang Nga, không một cư dân địa phương nào phải chịu bất kỳ hành động bạo lực. Bộ lưu ý rằng tất cả các đơn vị Nga đã hoàn toàn rời khỏi Bucha vào ngày 30 tháng 3 và các lối ra khỏi thành phố theo hướng bắc đều mở, trong khi vùng ngoại ô phía nam, bao gồm các khu dân cư, đã bị quân đội Ukraina nã đạn suốt ngày đêm từ pháo cỡ lớn, xe tăng và tên lửa phóng loạt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала