- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Dân mạng chế giễu ý tưởng của Zelensky biến Ukraina thành "Israel lớn"

© AFP 2022 / Saul LoebTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Hoa Kỳ. Lưu trữ ảnh
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Hoa Kỳ. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả của tờ báo Israel Haaretz đánh giá về tuyên bố của Vladimir Zelensky mong muốn biến Ukraina thành một "Israel lớn với bộ mặt của chính mình", điều ông phát biểu trước đó tại một cuộc họp báo.

Suy nghĩ không tưởng của Zelensky

Theo các nhà bình luận, suy nghĩ của Tổng thống Ukraina về việc noi gương Israel trong việc quan tâm đặc biệt đến an ninh không phù hợp với thực tế.

"Tất cả những gì kẻ ngu ngốc này phải làm là tránh xa NATO và kiểm soát phần tử theo chủ nghĩa dân tộc trong Lực lượng vũ trang. Thay vào đó, ông ta để đất nước của mình bị xé vụn và bây giờ ông muốn đảm bảo rằng sẽ không gia nhập NATO", - độc giả có nickname Aurangzeb Iqbal bày tỏ phẫn nộ.

Người dùng có nickname Lois Pearlman đặt câu hỏi, liệu nền dân chủ sẽ tồn tại được bao lâu trong một nhà nước cảnh sát.
Đến lượt độc giả có nickname Davison nhắc nhớ rằng Tổng thống Ukraina "đang cố chơi trò Rambo" trong khi Israel tìm cách đàm phán với các nước láng giềng Ả Rập, nhiệm vụ hết sức gian nan".
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Hoa Kỳ. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Điện Kremlin bác bỏ thông tin cho rằng chính quyền Nga muốn giết Zelensky

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Nga đã phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong 8 năm." Để làm điều này, theo ông, kế hoạch đưa ra là cần "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina và tính đến ngày 25/3, các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu đã hoàn tất, tiềm năng chiến đấu của Ukraina đã bị giảm đáng kể. Quân đội Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала