- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Điện Kremlin bác bỏ thông tin cho rằng chính quyền Nga muốn giết Zelensky

© AFP 2022Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Hoa Kỳ. Lưu trữ ảnh
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Hoa Kỳ. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov bác bỏ thông tin cho rằng chính quyền Nga được cho là muốn giết Vladimir Zelensky.

"Không, điều này không đúng", - ông Peskov nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Pháp LCI khi trả lời một câu hỏi liên quan.

Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga nói bằng tiếng Anh, lời của ông được dịch sang tiếng Pháp.
Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tướng Nga đánh giá khả năng xảy ra vụ tấn công tên lửa vào thủ phủ của Zelensky

Chính quyền Ukraina có kế hoạch hành động trong trường hợp Zelensky bị giết

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết người Ukraina có kế hoạch "tiếp nối quyền lực" trong trường hợp Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky bị ám sát.

"Người Ukraina có những kế hoạch mà tôi sẽ không nói đến hoặc đi sâu vào bất kỳ chi tiết nào, để đảm bảo sự tiếp nối quyền lực bằng cách này hay cách khác. Và tôi sẽ dừng lại ở đây", - Blinken nói.

Ông cũng ca ngợi Zelensky vì sự lãnh đạo của ông trong cuộc chiến này.

Blinken nói: "Khả năng lãnh đạo mà Tổng thống Zelensky thể hiện, toàn thể chính phủ đã thể hiện thật tuyệt vời, họ đã trở thành hiện thân của những người dân Ukraina vô cùng dũng cảm này", - Blinken nói.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chỉ ra sai lầm lớn nhất của ông Biden ở Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Nga đã phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong 8 năm." Để làm điều này, theo ông, kế hoạch đưa ra là cần "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina và tính đến ngày 25/3, các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu đã hoàn tất, tiềm năng chiến đấu của Ukraina đã bị giảm đáng kể. Quân đội Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала