Đức cảnh báo về tăng giá thịt và các sản phẩm từ sữa

© Fotolia / Latishev KirillHệ thống dây chuyền sản xuất sữa tại nhà máy
Hệ thống dây chuyền sản xuất sữa tại nhà máy - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Giá thịt và các sản phẩm từ sữa ở Đức có thể còn cao hơn vào mùa hè, Bloomberg đưa tin, trích dẫn từ Hiệp hội Công nhân Nông nghiệp Đức (DBV).
Theo bản tin, gần đây chi phí phân bón ở Đức đã tăng gấp ba lần và giá khí đốt cũng tăng theo. Đồng thời, đà tăng giá có thể trở lại vào tháng 6, khi gia hạn các hợp đồng đã ký kết trong 6 tháng giữa các doanh nghiệp ngành thực phẩm và các nhà bán lẻ.

"Các nhà sản xuất sữa đã tăng giá một số sản phẩm lên 10% trong tuần này do chi phí năng lượng không lường trước được. Vào tháng 6, chúng tôi sẽ phải đối mặt với giá cao hơn nữa", - Udo Hemmerling, phó tổng thư ký hiệp hội Công nhân Nông nghiệp, nói với cơ quan này.

Đồng thời, như hãng tin lưu ý, không chỉ nông dân và người tiêu dùng Đức đang phải đối mặt với những vấn đề tương tự: hiệp hội Công nhân Nông nghiệp ở Anh trước đây cũng tuyên bố sản xuất sữa đã trở nên không có lãi do giá nhiên liệu, phân bón và thức ăn chăn nuôi tăng.
nhà máy điện khí Gazprom - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
"Gazprom" ngừng bơm khí đốt vào kho chứa lớn nhất của Đức
Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Sau đó, nước ngoài bắt đầu áp đặt các biện pháp trừng phạt, và các công ty ồ ạt đình chỉ hoạt động của họ tại Liên bang Nga. Ở châu Âu, các tuyên bố được đưa ra định kỳ ở nhiều cấp khác nhau về việc từ chối nhập khẩu dầu và khí đốt của Nga, và một số hạn chế nhất định được đưa ra ở cấp doanh nghiệp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала