Giai cấp công nhân Việt Nam trong mắt ông Nguyễn Phú Trọng

© Ảnh : Trí Dũng – TTXVN�Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, động viên cán bộ, công nhân Công ty Cổ phần than Vàng Danh - Vinacomin tại khu tập thể 314 trước khi vào ca sản xuất
�Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, động viên cán bộ, công nhân Công ty Cổ phần than Vàng Danh - Vinacomin tại khu tập thể 314 trước khi vào ca sản xuất - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Thăm Quảng Ninh - xứ sở ‘vàng đen của Tổ quốc’, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói về những đặc thù riêng của giai cấp công nhân Việt Nam.

Đặc thù của giai cấp công nhân Việt Nam

Người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam bất ngờ thăm Quảng Ninh trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu than cho sản xuất điện và phân bón, nỗi lo đang được Bộ Công Thương, Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí, Tập đoàn Điện lực tìm cách giải quyết, như Sputnik đã thông tin.
Đối với chuyến công tác đến Quảng Ninh – nơi được mệnh danh là “xứ sở vàng đen” của Tổ quốc, sáng 6/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, kiểm tra, động viên toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Than Vàng Danh – Vinacomin trên địa bàn thành phố Uông Bí.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Việt Nam kỷ luật cán bộ sau cuộc họp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Cùng đi với Tổng Bí thư có bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và ông Lê Minh Hưng, Chánh văn phòng Trung ương.
Sau khi trực tiếp kiểm tra đời sống của cán bộ công nhân viên tại Khu tập thể nhà ở cho công nhân của Vinacomin, nói chuyện thân mật với đông đảo công nhân, kỹ thuật viên, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng khi đời sống và thu nhập của cán bộ công nhân viên công ty không ngừng được nâng cao.
Nhà lãnh đạo Việt Nam đặc biệt phấn khởi khi hệ thống chính trị trong công ty đã không ngừng được chăm lo, củng cố xây dựng và trưởng thành về mọi mặt.
Tổng Bí thư đã tái khẳng định vai trò quan trọng và truyền thống giai cấp công nhân Việt Nam nói chung và của tỉnh Quảng Ninh nói riêng từ xưa đến nay “vô cùng anh hùng” trong tất cả các thời kỳ kể cả trong trong kháng chiến, trong hòa bình và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.
Trong mắt của người đứng đầu Đảng Cộng sản, giai cấp công nhân Việt Nam luôn có những đặc thù riêng.
© Ảnh : Trí Dũng – TTXVNTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Ninh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Ninh - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Ninh
Họ không chỉ là những lao động giỏi, tay nghề cao mà còn chú trọng đời sống tinh thần, luôn yêu thương lẫn nhau.
“Giai cấp công nhân Việt Nam có những đặc thù riêng của công nhân Việt Nam, không những chỉ có lao động giỏi mà còn có đời sống văn hóa là có tình thương yêu giúp đỡ lẫn nhau và chăm lo gia đình thật sự là hạnh phúc”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ.

“Vươn lên không kém các nước trên thế giới”

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã chúc các cán bộ công nhân viên và gia đình toàn thể công nhân viên Công ty Cổ phần Than Vàng Danh – Vinacomin tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau xây dựng quê hương Quảng Ninh nói riêng, đất nước nói chung ngày càng phát triển giàu mạnh và vươn lên không kém các nước trên thế giới.
© Ảnh : Trí Dũng – TTXVNTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà cho cán bộ, công nhân Công ty Cổ phần than Vàng Danh - Vinacomin tại khu tập thể 314 trước khi vào ca sản xuất
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà cho cán bộ, công nhân Công ty Cổ phần than Vàng Danh - Vinacomin tại khu tập thể 314 trước khi vào ca sản xuất - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà cho cán bộ, công nhân Công ty Cổ phần than Vàng Danh - Vinacomin tại khu tập thể 314 trước khi vào ca sản xuất
Công ty Cổ phần Than Vàng Danh – Vinacomin được thành lập ngày 6/6/1964. Đây là doanh nghiệp sản xuất than hầm lò trực thuộc Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam (TKV), có quy mô và sản lượng than khai thác hầm lò lớn nhất của tập đoàn.
Trải qua 58 năm, công ty đã sản xuất được trên 70 triệu tấn than nguyên khai, đào mới hơn 840.000 mét lò, các năm gần đây sản lượng khai thác của công ty đều đạt trên 3 triệu tấn, vượt 5 lần công suất thiết kế ban đầu.
Báo cáo với Tổng Bí thư, lãnh đạo Vinacomin cho hay, đời sống mọi mặt của người lao động luôn được quan tâm, chăm lo và từng bước được cải thiện, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì và tổ chức thường xuyên, tạo không khí vui vẻ, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Mọi sự chú ý vẫn đang dồn về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đặc biệt, thu nhập tiền lương bình quân năm 2021 đạt trên 17 triệu đồng/người/tháng, thợ lò trên 22 triệu đồng, có trên 400 người đạt mức thu nhập trên 350 triệu.
Trước đó, sáng sớm nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác đã đến dâng hương tưởng niệm Đức Vua- Phật hoàng Trần Nhân Tông tại khu di tích Danh thắng Yên Tử trên địa Thành phố Uông Bí.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала