- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lầu Năm Góc cho biết Mỹ tiếp tục huấn luyện quân đội Ukraina

© AP Photo / J. Scott ApplewhiteBộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin.
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu Lầu Năm Góc Lloyd Austin cho biết Hoa Kỳ đang tiếp tục huấn luyện quân đội Ukraina về cách nắm vững vũ khí đang được bàn giao cho họ.
"Tất nhiên họ cần tham gia quá trình huấn luyện. Và chúng tôi đang làm điều đó", - ông Austin nói trong phiên điều trần về ngân sách tại Hạ viện.
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley, người cũng tham gia phiên điều trần, cho biết công tác huấn luyện đang được tiến hành "ngay lúc này ở Mỹ".
Đồng thời ngày 30/3 phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby nói rằng quân nhân Mỹ không huấn luyện quân đội Ukraina ở Ba Lan "theo nghĩa truyền thống" của từ này, mà phối hợp với họ.
Các quân Mỹ trong cuộc tập trận. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ thừa nhận CIA bí mật huấn luyện quân đội Ukraina
Trước đó vào ngày 28/3 Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden một lần nữa tuyên bố không muốn đi đến đối đầu trực tiếp với Nga. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ đe dọa sẽ có "phản ứng đáng kể" nếu Moskva sử dụng vũ khí hóa học ở Ukraina.
Vào ngày 15 tháng 3 ông Biden đã ký dự luật tài trợ của chính phủ liên bang trị giá 1,5 nghìn tỷ USD đến hết năm tài chính 2022, bao gồm 13,6 tỷ USD viện trợ nhân đạo và quân sự cho Ukraina và các quốc gia láng giềng với nước này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала