Macron bị cáo buộc tránh tranh luận với các đối thủ trong cuộc chạy đua tranh chức tổng thống

© REUTERS / Stephanie LecocqTổng thống Pháp Emmanuel Macron tại hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Vài ngày trước cuộc bầu cử tổng thống ở Pháp, nguyên thủ quốc gia Emmanuel Macron bị cáo buộc tránh tranh luận, tờ The Daily Telegraph viết. Đặc biệt, ông đã rút khỏi các sự kiện truyền hình ngay khi cuộc thăm dò dư luận mới cho thấy vị trí của Marine Le Pen vững chắc hơn bao giờ hết.
"Emmanuel Macron tham gia chiến dịch tranh cử rất muộn, với những lập luận lỗi thời thấm đẫm tấn công cá nhân nhằm vào tôi. Rõ ràng là ông ấy muốn tránh tranh luận", - bà Le Pen của đảng Rally National cực hữu nói với đài phát thanh France Inter.
Trước thềm vòng bỏ phiếu đầu tiên diễn ra vào Chủ nhật tới, Macron đã nhiều lần từ chối tham gia tranh luận với các ứng cử viên khác. Ông tuyên bố rằng chưa có tổng thống Pháp đương nhiệm nào làm điều này.
Tuy nhiên, sự vắng mặt tương đối của ông trong chiến dịch đã góp phần làm giảm xếp hạng của ông, mặc dầu ban đầu tăng vọt sau khi quân đội Nga tiến vào Ukraina, khi cử tri tìm kiếm sự ổn định.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Tổng thống Pháp Macron không loại trừ việc giới hạn hóa đơn thực phẩm ở Pháp
Le Pen tiến sát nút Macron trong những ngày gần đây đến nỗi đội tranh cử của Macron hiện đang thực sự báo động về khả năng thua cuộc trong cuộc đua có vẻ có thể đoán trước được chỉ vài tuần trước.
Các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy Macron đạt trung bình 28% phiếu bầu và Le Pen 20%.
Tuy nhiên, nếu họ trở thành hai ứng cử viên có điểm số cao nhất trong cuộc bỏ phiếu vào Chủ nhật và tiến vào vòng thứ hai vào ngày 24 tháng 4, các cuộc thăm dò cho thấy họ sẽ có được kết quả rất sát sao.
Xếp hạng của Le Pen đã tăng lên trong những tuần gần đây khi ngày càng có nhiều cử tri bày tỏ lo ngại về chi phí sinh hoạt, vấn đề mà bà đã đẩy mạnh trong nhiều tháng nay.
Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Tổng thống Putin điện đàm với ông Macron về việc Ukraina pháo kích Donbass
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала