- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

NATO sử dụng máy bay ở biên giới với Nga và Ukraina để thu thập thông tin tình báo

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhCuộc sống hàng ngày ở Mariupol
Cuộc sống hàng ngày ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - NATO đang tích cực sử dụng sức mạnh không quân ở sườn phía đông của liên minh trên biên giới với Nga, Belarus và Ukraina để thu thập thông tin tình báo, tờ Financial Times đưa tin.
Theo công bố, "khoảng 100 máy bay NATO" tham gia vào các hoạt động tình báo mỗi ngày như một phần của việc mở rộng sự hiện diện của liên minh ở Đông Âu kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina.
Theo NATO, khối không chia sẻ thông tin tình báo với Kiev, nhưng các nước thành viên có thể đơn phương quyết định chia sẻ thông tin với Ukraina. Tờ báo dẫn lời các quan chức Mỹ lưu ý rằng Hoa Kỳ chia sẻ dữ liệu với Ukraina, nhưng không cung cấp thông tin cho phép phía Ukraina "tấn công trong thời gian thực" nhằm vào các mục tiêu của Nga.
Song song với việc tăng cường hoạt động không quân, NATO đã mở rộng triển khai lực lượng trên bộ và trên bộ trong khu vực. Theo công bố, hiện có 40.000 binh sĩ ở sườn phía đông, và các nhóm tấn công hải quân được triển khai ở Biển Bắc và phía đông Địa Trung Hải.
Логотип НАТО на саммите в Лиссабоне - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cuộc khủng hoảng ở Ukraina trở thành một cái bẫy đối với châu Âu do Mỹ giăng ra

Chiến dịch quân sự đặc biệt Nga ở Ukraina

Nga đã phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong 8 năm." Để làm điều này, theo ông, kế hoạch đưa ra là cần "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina và tính đến ngày 25/3, các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu đã hoàn tất, tiềm năng chiến đấu của Ukraina đã bị giảm đáng kể. Quân đội Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала